Sinx^8 + Cosx^8 = .... Chứng minh ??

D

duynhan1

giúp mình làm ý lượng giác này với: Chứng Minh:
[TEX] Sin^8x + Cos^8x + 8 = \frac{1}{64} (35+ 28 Cos4x + Cos8x )[/TEX]
giúp mình với nhá :)

[TEX]64(sin^8 x + cos^8 x ) \\ = 4[( 1- cos 2x )^4 + (1+cos 2x)^4 ] \\ = 4[ 2 + 12 cos^2 2x + 2 cos^4 2x ] \\ =8 + 24 ( 1+ cos 4x) + 2 ( 1 + cos 4x)^2 \\ = 35 + 28 cos 4x + cos 8x [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 64(sin^8 x + cos^8 x ) = 35 + 28 cos 4x + cos 8x [/TEX]

Đề có 1 chút nhầm lẫn ;))

. .
Nhầm bước cuối, nhưng đề vẫn sai, ko có +8 có thử sai rõ ràng ạ
 
T

tuzki

adm nhầm, hix

[TEX]64(sin^8 x + cos^8 x ) \\ = 4[( 1- cos 2x )^4 + (1+cos 2x)^4 ] \\ = 4[ 2 + 12 cos^2 2x + 2 cos^4 2x ] \\ =8 + 24 ( 1+ cos 4x) + 2 ( 1 + cos 4x)^2 \\ = 35 + 28 cos 4x + cos 8x [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 64(sin^8 x + cos^8 x ) = 35 + 28 cos 4x + cos 8x [/TEX]

Đề có 1 chút nhầm lẫn ;))

. .
Nhầm bước cuối, nhưng đề vẫn sai, ko có +8 có thử sai rõ ràng ạ
em đi học và làm, lại bài này rồi, không có nhầm lẫn gì đâu , anh nhầm rồi. đề bài đúng mà, có gì sai đâu, vẫn chứng minh đc, anh làm lại mà xem
 
Top Bottom