[sinh12] Giúp mình giải chi tiết

T

tornado8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các phân tử mARN được phiên mã từ cùng 1 gen đều đẻ cho 6Ri trượt qua 1 lần để tổng hợp phân tử protein và giải phóng 16716 phân tử nuớc.Gen tổng hợp nên các phân tử ARN đó có 3120 liên kết hidro và có 20% A.
1/ Số lần phiên mã của gen: A.6 B.7 C.8 D.9
2/ Tổng số liên kết peptit trong 1 phân tử protein A.397 B.299 C.260 D.270
Trong qus trình phiên mã của 1 gen môi trường nội bào cung cấp 600rG tự do, 1260rA tự do.Trên mạch 1 của gen có 420T và 100G.Trên mạch 2 của gen có 200G và 180T
1/ Mạch gốc và số lần phiên mã cảu gen
A. Mạch 1 và 3 lần
B. Mạch 2 và 3 lần
C. Mạch 1 và 6 lần
D. Mạch 2 và 7 lần

2/Số lượng từng loại Nu do môi trường cung cấp cho gen phiên mã 3 lần
A. rAmt=1260 ; rGmt=1260 ; rXmt=300 ; rXmt=540
B. rAmt=1260 ; rGmt=600 ; rXmt=540 ; rXmt=300
C. rAmt=1280 ; rGmt=500 ; rYmt=540 ; rXmt=300
D.rAmt=1260 ; rGmt=600 ; rYmt=440 ; rXmt=400

Gen sao mã 1 lần lấy đi của môi trường nội bào 9048 Nu. Trong quá trình đó đã có 21664 LK Hidro bị phá vỡ. Trong mỗi phân tử ARN được tổng hợp có 2261 LK Hóa trị giữa đường và axit photphoric.
1/ Số lần phiên mã của gen là A.6 B.7 C.8 D.9
2/ Số lượng Nu từng loại của gen
A. A=T=685 ; G=X=446
B. A=T=675 ; G=X=456
C. A=T=785 ; G=X=546
D. A=T=446 ; G=X =685
 
Last edited by a moderator:
P

peridot

Trong qus trình phiên mã của 1 gen môi trường nội bào cung cấp 600rG tự do, 1260rA tự do.Trên mạch 1 của gen có 420T và 100G.Trên mạch 2 của gen có 200G và 180T
1/ Mạch gốc và số lần phiên mã cảu gen
A. Mạch 1 và 3 lần
B. Mạch 2 và 3 lần
C. Mạch 1 và 6 lần
D. Mạch 2 và 7 lần
2/Số lượng từng loại Nu do môi trường cung cấp cho gen phiên mã 3 lần
A. rAmt=1260 ; rGmt=1260 ; rXmt=300 ; rXmt=540
B. rAmt=1260 ; rGmt=600 ; rXmt=540 ; rXmt=300
C. rAmt=1280 ; rGmt=500 ; rYmt=540 ; rXmt=300
D.rAmt=1260 ; rGmt=600 ; rYmt=440 ; rXmt=400
 
T

tornado8

các bạn ơi làm chi tiết giùm mình được không,có tất cả 3 câu đấy các bạn
 
Top Bottom