[sinh]

A

acid_acid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ; Chiều dài của 1 gen cấu trúc có thể k đạt giá trị trong đoạn nào sau đây
A 2040 A _ 0,000408 mm
B 0,306 micoromet _ 0,0051 mm
C 2040 A _5100 A
D 3060 A _0,00153 mm
Bài 2 Một gen có tích giữa 2 loại k bổ sung bằng 6 % . Tỉ lệ % từng loại nu của gen là
A A=T=30 % , G=X=20%
B A=T=20% , G=X=30% hay A=t=30 % ,G=X=20%
C.. A=T=40% ,G=X=15%
D A=T=37,5 % , G=X=12,5 %
 
W

winda

Bài 1: Chiều dài của 1 gen cấu trúc có thể k đạt giá trị trong đoạn nào sau đây
A 2040 A _ 0,000408 mm
B 0,306 micoromet _ 0,0051 mm
C 2040 A _5100 A
D 3060 A _0,00153 mm

Trên thực tế chiều dài của một gen cấu trúc không quá [TEX]5100 A^o[/TEX]. Mà B và D đều quá [TEX]5100 A^o[/TEX] nên mình chọn cả 2 câu :)) ( nghi là câu B ghi thiếu mất số 0 :p )

Bài 2:Một gen có tích giữa 2 loại k bổ sung bằng 6 % . Tỉ lệ % từng loại nu của gen là
A. A=T=30 % , G=X=20%
B. A=T=20% , G=X=30% Hay A=T=30 % ,G=X=20%
C. A=T=40% ,G=X=15%
D. A=T=37,5 % , G=X=12,5 %

Chỉ cần giải hệ này là ok
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} A.G=6% \\ A+G=50% \end{array} \right.[/TEX]
 
A

acid_acid

Bài 1 đ/a B bạn a và đề đúng là như vậy nếu quả đúng là gen cấu trúc k quá 5100 như bạn nói thì t nghĩ đề sai :))
Bài 2 thì t hiểu sao mà k ra đc giải hệ đó thì t đã thử r A.G=6% và A+G=50% thì dễ hiểu nhưng t k thể nào ra đc A=? và G=? rõ ràng là 2 số mà có tổng =50 và tích =6 thì ??????????? bạn có thể giúp t đc k
 
K

king_wang.bbang


Bài 2 thì t hiểu sao mà k ra đc giải hệ đó thì t đã thử r A.G=6% và A+G=50% thì dễ hiểu nhưng t k thể nào ra đc A=? và G=? rõ ràng là 2 số mà có tổng =50 và tích =6 thì ??????????? bạn có thể giúp t đc k
Ko phải tổng =50 và tích = 6

ở đây tính theo % nên A và G là nghiệm của PT:

${X^2} - 0.5X + 0.06 = 0$

\Rightarrow $\left[ \begin{array}{l}
X = 0.3 = 30\% \\
X = 0.2 = 20\%
\end{array} \right.$
 
Top Bottom