[Sinh] toán di truyền

A

acsimet_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 3 tế bào sinh tinh của 1 cá thể có KG AaBbddEe tiến hành giảm phân bình thường hình thành tinh trùng. Số loại tinh trùng tối đa có thể tạo ra là:
A, 2
B,8
C,6
D,4
tớ ra 8 nhưng đáp án là 6, mọi người cho ý kiến cái
Bài 2: Ở người, gen gây bệnh bạch tạng nằm trên NST thường,gen trội tương ứng quy định da thường. Giả sử trong quần thể người, cứ 100 người da bình thường thì có 1 người mang gen bạch tạng. Một cặp vợ chồng có da bình thường, xác xuất sinh con bạch tạng của họ là:
A,36%
B,16%
C,25%
D,48%
tớ ra 25% nhưng đáp án là 48%
Bài3: Có 8 phân tử ADN tự nhân đoi 1 số lần bằng nhau và tổng hợp được 112 mạch polinucleotit mới lấy nguyên liệu hoàn toàn từ môi trường nội bào. Số lần nhân đôi là:
A,6
B,3
C,4
D,5
tớ ra 4 lần mà đáp án là 3
Bài 4: Nghiên cứu 1 quần thể động vật cho thấy ở thời điểm ban đầu có 11000 cá thể. Quần thể này có tỉ lệ sinh là 12%/năm. tỉ lệ tử là 8%/năm. Sau 1 năm, số lượng cá thể trong quần thể dự đoán là:
A,11020
B,11180
C,11260
D,11220
 
Last edited by a moderator:
M

mars.pipi

câu 1. 1 tb sinh tinh cho tối đa 2 loạii G ( lẽ ra là 4 nhưng vì 2G cùng nguồn nên cho 2 loại)
ở đây AaBbddEe bt cho 8 loại, nhưng vì là tb sinh tinh nên cho 2 loại. 3 tb cho [TEX]2.3=6[/TEX]

câu2. mình nghĩ là [TEX]1/100*1/100*1/4[/TEX]

câu 3 : [TEX]8 *(2*2^k-2)=112[/TEX]
\Rightarrow[TEX]k=3[/TEX]

câu 4. hình như đề thiếu nhỉ.
nếu đề ko thiếu t ra 11440 cơ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom