sinh học

A

anhmap1234

C

caothuyt2

Cho phép lai P: AB/ab x Ab/aB. Biết các gen liên kết hoàn toàn. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu gen AB/aB ở F1 sẽ là
Câu trả lời của bạn:
A. 1/16.
B. 1/8.
C. 1/2.
D. 1/4.
mình ko hiểu nhờ các bạn giúp dùm

Vì liên kết là hoàn toàn:
trong GP cơ thể:[tex]\frac{AB}{ab}[/tex] cho 2 giao tử với tỉ lệ bằng nhau là :
AB=ab=50%
tương tự cơ thế :[tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] cho 2 giao tử với tỉ lệ
Ab=aB=50%
=> tỉ lệ KG :\frac{AB}{aB}=\frac{1}{4}[/tex]
--> Chọn D
 
Top Bottom