Một gen có A = 20% tổng số nuclêôtit của gen và G = 900 Nu. Khi gen tự nhân đôi 1 số lần, môi trường đã phải cung cấp 9000 Nuclêotit loại A. Số lần tự nhân đôi của gen là:
Một gen có A = 20% tổng số nuclêôtit của gen và G = 900 Nu. Khi gen tự nhân đôi 1 số lần, môi trường đã phải cung cấp 9000 Nuclêotit loại A. Số lần tự nhân đôi của gen là:
A = 20% => G = 30% (vì %A +%G =50%)
=>A = (2/3) * G = (2/3) * 900 = 600 (Nu)
Amt = A *(2^x - 1 ) (vói x là số lần tự nhân đôi của gen)
<=> 9000 = 600 (2^x -1 )
<=> 2^x -1 = 15
<=> x= 4
vậy gen nhân đôi 4 lần