sinh hoc ôn thi

V

vanhieu83_nd

tỉ lệ thì bạn phải biết có bao nhiêu giao tử sinh ra trước đã nhé. có 8 giao tử với 2 nhóm bằng nhau là
ABD=abd=ABd=abD= 20% và AbD=Abd= aBD=aBd=5%
 
M

meoden206

cám ơn cậu nhiều,cậu có thê giải thích và chỉ cho mình cach tính tỉ lệ giao tử sinh ra được kg ?
 
K

ken_crazy

Mình xét riêng từng cặp gen:
1/ AB/ab cho các gtu với tỷ lệ sau: AB=ab=40% ; aB=Ab=10%
Xét: Dd : 1/2 D ; 1/2d
sau đó tính tích các tỷ lệ:
(AB/ab)Dd = 40%AB*1/2D = 20%ABD
tương tự với các gtu còn lại ta dc : ABD=abd=ABd=abD= 20% và AbD=Abd= aBD=aBd=5%
 
V

vanhieu83_nd

uh làm như ken_crazy cũng được nhưng làm trắc nghiệm phải nhanh và quyết đoán 1 chút mong các bạn có nhiều bài lên để cùng học hỏi và giúp minh hoàn thiện hơn mà tớ thấy hình như vì không thi tốt nghiệp sinh lên mọi người ít làm sinh hơn. hãy coi chừng đó
 
Top Bottom