N
nvtanqsy
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1:Gen quy định nhóm máu gồm các alen :I^A1,I^A2,I^B,I^O Trong đó I^A1>I^A2,I^A1 và I^A2=I^B>I^O.\
Alen M :mắt bình thường ,m: mù màu các gen này thuộc NST X hòi quần thể người có nhiều nhất bao nhiêu kiểu gen (30,40,50,60)
Bài 2:
bệnh mù màu do gen m quy định bệnh máu khó đông do gen h quy định cả 2 gen này nằm trên X tổ hợp từ 2 gen trên tạo ra bao nhiêu kiển gen ở người (5,10,12,14)
bài 3
các nhóm máu người do 3 alen ,I^A=I^B>I^O quy định tần số các alen được ký hiệu lần lượt là p(I^A),q(I^B),r(I^O).hai vợ chồng đều có nhóm máu O hỏi khả năng sinh con có nhóm máu O với xác suất là bao nhiêu: (các bạn tính theo ký hiệu nhé)
bài 4:
cho A: hạt vàng .a: hạt xanh.lai cây thuầ chủng hạt vàng với hạt xanh ở F2 người ta lấy ngẫu nhiên 6 cây xác xuất để có ít nhất 1 cây xanh là
A.(1-1/4)^6 B.1-(1/4)^6 C.(1-3/4)^6 D.1-(3/4)^6
BẠN NÀO GIẢI ĐƯỢC CÓ THƯỞNG NHÉ LIÊN HỆ NVTANQSY
Alen M :mắt bình thường ,m: mù màu các gen này thuộc NST X hòi quần thể người có nhiều nhất bao nhiêu kiểu gen (30,40,50,60)
Bài 2:
bệnh mù màu do gen m quy định bệnh máu khó đông do gen h quy định cả 2 gen này nằm trên X tổ hợp từ 2 gen trên tạo ra bao nhiêu kiển gen ở người (5,10,12,14)
bài 3
các nhóm máu người do 3 alen ,I^A=I^B>I^O quy định tần số các alen được ký hiệu lần lượt là p(I^A),q(I^B),r(I^O).hai vợ chồng đều có nhóm máu O hỏi khả năng sinh con có nhóm máu O với xác suất là bao nhiêu: (các bạn tính theo ký hiệu nhé)
bài 4:
cho A: hạt vàng .a: hạt xanh.lai cây thuầ chủng hạt vàng với hạt xanh ở F2 người ta lấy ngẫu nhiên 6 cây xác xuất để có ít nhất 1 cây xanh là
A.(1-1/4)^6 B.1-(1/4)^6 C.(1-3/4)^6 D.1-(3/4)^6
BẠN NÀO GIẢI ĐƯỢC CÓ THƯỞNG NHÉ LIÊN HỆ NVTANQSY