[Sinh học 8] Tính toán đây

H

huonglai_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết tâm thất trái mỗi lần co bóp đẩy đi 70 ml máu và trong một giờ đã đẩy đi được 315 l máu. Hãy tính:
a. Số lần mạch đập trong 1 phút?
b. Thời gian hoạt động của một chu kì co dãn tim?

Nguyên văn bởi: thienthannho.97
~> Chú ý tiêu đề: [Sinh học 8] + Tiêu đề
P/s: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thienthannho.97

Đổi 315 lít = 315 000 ml
a) Số mạch đập trong 1 giờ là: 315000 : 70 = 4500 (lần)
Số mạch đập trong 1 phút (60 giây) là: 4500 : 60 = 75 (lần)
b) Thời gian hoạt động của một chu kì tim là: 60 : 75 = 0,8 (giây)
 
Top Bottom