[Sinh học 8] tiêu hóa

B

boyvip280

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu hỏi này với: khi ta ăn cháo hoặc uống sữa thì các loại chất này sẽ đuợc tiêu hóa trong khoang như thế nào?

~~ nguyên văn:
giup minh cau nay dzoi:khi ta an chao hoac uong sua thi cac loai chat nay se duoc tieu hoa trong khoang nhu the nao?:(


~~ chú ý:

- tiêu đề:

[Sinh học 8] + tiêu hóa

- viết bài bằng Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
V

vuduyhungchuot

Chúng cũng sẽ được chế biến hệt như những món ăn như cơm, gà, hoặc gần gần như thế, với 1 tốc độ nhanh hơn (do được bôi trơn vì chúng ở thể lỏng là nhiều).
 
H

hongnhung.97

sữa: không bị biến đổi (do thành phần của sữa là protein mà ở khoang miệng chỉ có enzim amilaza biền đổi đường đôi và bột đường)
cháo: bị biến đổi (do thành phần của cháo là gluxit mà như đã nói khoang miệng có enzim amilaza biến đổi thành đường đơn)

P/s xin lỗi hum trước mình trả lời sai. cô lên sửa cho mình ùi ^^
tại hum trước nghe giảng không kĩ nên bị thế ^^
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Trước tiên ta phải xác định được thành phần của sữa ( VD: lipit ; đườn ; vitamin ; protein....)

Polipeptit nhờ enzim tripsin thành axit amin và được cơ thể hấp thu
Lipit nhờ enzim lipaza thành axit béo+glicenin và cxng được cơ thể hấp thu
Latozo nhờ enzim lactaza thành glucozo+fructozo và cũng được cơ thể hấp thu
..............
Những cái còn lại làm tương tự;)
 
H

haithuydethuong

ah! Đây là câu hỏi mà mình vừa kiểm tra.mà hình như bạn viết thiếu rồi.Nếu là khoang miệng thì mình trả lời giúp cho: sữa thuộc nhóm prôtêin nên không bị enzim amilaza phân hoá.Còn cháo thi khác nó thuộc nhóm gluxit nên một phần tinh bột chín sẽ bị phân hoá và biến đổi thành đường đôi(hay còn gọi là đường mantozo)
nhớ thanks mình nha!
 
C

cass_luv_tvxq

Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn trong khoang miệng bao gồm:

-Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh b]ột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ

-Với sữa: thấm một ít nước bọt, sự tiêu hoá hoá học không diễn ra ở khoang miệng do thành phần hoá học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.
*************---Lee Huyn Jin---************
 
Top Bottom