[Sinh học 11] bài toán nồng độ cồn trong máu

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cân nặng 61,25 kg uống 100 gam rượu thì hàm lượng rượu trong máu là 2,103%. Ngay sau khi uống rượu, người đó lái xe và gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy. Cảnh sát bắt được anh ta sau đó 1 giờ 45 phút. Mẫu thử của anh ta lúc đó có hàm lượng rượu trong máu là 0,88%. hoi lúc tài xế đó gây tai nạn thì hàm lượng rượu trong máu là bao nhiêu? Biết có khoảng 1,51 gam rượu được bài tiết ra khỏi cơ thể trong vòng 1 giờ cho mỗi 10kg khối lượng cơ thể.
 
X

xuantinh2204

Nồng độ rượu

sợ rượu thải ra sau 1h45p:
1,51*(61,25/10)=9.25g
so ruou con lai trong mau khi bat dc ngdo:
100*(0.88/2.103)=41.84g
ham luong ruou luc gay nan la:
((9.25+41.84)/100)*2.103%=@@@=))
 
Top Bottom