[sinh]bài tập QLDT

L

lvctn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giải thíc hộ minh mấy bài này với
cấu 2
anhso-18318_vn.jpg


câu2
anhso-18331_vnz.jpg
 
Last edited by a moderator:
M

mars.pipi

bài 1: tb hạt phấn n=30
tế bào sinh dưỡng 2n=70
lai xa đc cơ thể 2n=30+35=65---> đa bội hoá đc cơ thể 4n=130
bài 2:
[tex]xs= 0,75*0,25*0,25*0,5*C_3^1+0,25*0,25*0,25*0,5= 10/128[/tex]
có thể giải thích như sau
[tex]0,75*0,25*0,25*0,5*C_3^1[/tex] là xs để tính trạng trội nằm ở phép lai Aa x Aa hoặc Bb x Bb hoặc Cc x Cc
[tex]0,25*0,25*0,25*0,5= 10/128[/tex] là xs để tính trạng trội nằm ở phép lai Dd x dd


 
Top Bottom