Câu 8:
a, Nhóm chất bột đường, Nhóm chất đạm, Nhóm chất béo, Nhóm cung Vitamin và khoáng chất.
b, Trong khoang miệng, Tinh bột trong thức ăn biến đổi hoá học dưới tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt. Sau đó, Amilaza biến thành 1 phần tinh bột ( chín) thành đường mantôzơ.
=> Nhai lâu đường matôzơ taọ ra các nhiều
c,
Khoang miệng:
- Biến đổi lí học: tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn => làm cho thức ăn ướt mềm, mềm nhuyễn, ngấm nước bọt, tạo viên thức ăn
- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt => biến đổi một phần tinh bột (chín) thành đường mantôzơ.
Dạ dày:
- Biến đổi lý học: tiết dịch vị, sự co bóp của dạ dày => hòa loãng thức ăn, đảo trộn cho thấm đều dịch vị.
- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin => phân cắt một phần prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm( 3 - 10 axit amin ).
nguồn: tự làm