Sinh [Sinh 8] Tiêu hóa

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Enzim trong nước bọt có tên là gì?
2)Enzim trong nước bọt có tác dụng gì với tinh bọt?
3)Enzim trong nước bọt hoạt động tối nhất trong điều kiện pH và nhiệt độ nào?
4)Trình lại các bước trong thí nghiệm xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt.
5)So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta khẳng định enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường?
6) So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta nhận xét về một vài đặc điểm hoạt động của enzim trong nước bọt?
Mọi người biết câu nào thì giúp mình với ạ!
 

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
1) Enzim trong nước bọt có tên là gì?
2)Enzim trong nước bọt có tác dụng gì với tinh bọt?
3)Enzim trong nước bọt hoạt động tối nhất trong điều kiện pH và nhiệt độ nào?
4)Trình lại các bước trong thí nghiệm xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt.
5)So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta khẳng định enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường?
6) So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta nhận xét về một vài đặc điểm hoạt động của enzim trong nước bọt?
Mọi người biết câu nào thì giúp mình với ạ!
1 Enzim trong nước bọt có tên là Amilaza.

2.Enzim đó biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantozo

3.Enzim đó hoạt động tốt nhất ở pH = 7,2 và nhiệt độ 37 độ C.

4.Để tiến hành thí nghiệm có 3 bước:

B1: Chuẩn bị vật liệu cho các ống nghiệm.
Ống A <=> hồ tinh bột + nước lã
Ống B <=> hồ tinh bột + nước bọt
Ống C <=> hồ tinh bột + nước bọt đun sôi
Ống D <=> hồ tinh bột + nước bọt + HCl

B2: Tiến hành thí nghiệm.
Dùng giấy đo pH.
Đặt ống nghiệm lên giá và quan sát.

B3: Kiểm tra kết quả.
Ống nghiệm B đã chứng minh rằng tinh bột bị nước bọt biến đổi thành đường.
Dựa vào kết quả ta thấy:
Enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 và nhiệt độ = 37 độ C

6.Khi nhiệt độ cao, enzim trong nước bọt không còn khả năng xúc tác nữa, bị mất hoạt tính .Trong môi trường axit, vì môi trường axit có pH < 4 mà enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 vì vậy trong môi trường axit, enzim coi như không hoạt động.
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom