[Sinh 8] Đề cương kiểm tra học kì I

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn trả lời giúp mình 1 số câu hỏi với!

1. Hô hấp là gì? Nêu các giai đoạn chủ yếu trong quá trình hô hấp. Nêu rõ các cơ quan trong hệ hô hấp của người và chức năng của chúng.
2. Bản thân em có những biện pháp vệ sinh hệ hô hấp như thế nào để có hệ hô hấp khỏe mạnh?
3. Nêu rõ các hoạt động của quá trình tiêu hóa. Các cơ quan trong hệ tiêu hóa của người và chức năng của chúng.
4. Nêu rõ các quá trình tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng, dạ dày, ruột non.

Tks trước nha ^^
 
T

thaolovely1412

2.Biện pháp để có hệ hô hấp khỏe mạnh:
* Tích cực luyện tập TDTT.
* Tập hít thở sâu,giảm nhịp thở thường xuyên, từ bé.
 
B

biobaby

Hô hấp là gì? Nêu các giai đoạn chủ yếu trong quá trình hô hấp. Nêu rõ các cơ quan trong hệ hô hấp của người và chức năng của chúng.
- Là quá trình cung cấp oxi cho cơ thể và thải khí cacbonic ra ngoài.
- Hô hấp gồm 3 giai đoạn: sự thở, trao đổi khí ở phổi, trao đổi khí ở tế bào.
- Cơ quan hô hấp gồm:
+ Đường hô hấp (khoang mũi, khí quản, phế nang) dẫn khí ra vào phổi, ngăn bụi, làm ấm và làm ẩm không khí.
+ Phổi: thực hiện trao đổi khí với môi trường ngoài.
Nêu rõ các hoạt động của quá trình tiêu hóa. Các cơ quan trong hệ tiêu hóa của người và chức năng của chúng.
- Hoạt động tiêu hoá:
+ Ăn
+ Đẩy thức ăn xuống ống tiêu hoá
+Tiêu hoá thức ăn
+Hấp thụ chất dinh dưỡng
+Thải phân

Gấp quá! Không ghi tiếp được nữa.
CHÚC BẠN THI TỐT!
 
T

thongoc_97977

câu 4:
(*)Ở khoang miệng:
Hoạt động của enzim amilaza trong nước bột đã biến đổi
một phần thức ăn tinh bột chín thành đường mantôzơ

(*) Ở dạ dày
-Biến đổi lí học:
+Dạ dày tiết dịch vị để hoà loãng thức ăn và co bóp để đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị
-Biến đổi hoá học:
**Hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần thức ăn prôtêin chuổi dài thành các chuổi ngắn gồm 3-10 axit amin.

(*) Ở ruột non.

(nguồn diễn đàn )

Về mặt hóa học, sự tiêu hóa thức ăn tại miệng và dạ dày rất yếu và nhất là không tạo ra các sản phẩm đơn giản nhất
Sang đến ruột non, toàn bộ các chất dinh dưỡng đều được các enzim tiêu hóa của dịch tụy, dịch ruột và dịch mật biến đổi mạnh và tạo ra các chát đơn giản nhất:
-Gluxit tạo thành đường đơn
-Prôtêin tạo thành axit amin
-Lipit tạo thành axit béo và glixêrin .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom