[Sinh 8] Câu hỏi

A

az0917

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ''Nhai kĩ no lâu''
2Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau khi tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp

Chú ý tiêu đề, post bài đúng box.
Thân
 
Last edited by a moderator:
L

lenahuan

làm:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2671333#post2671333

1.Nhai kĩ no lâu:
Nhai là hoạt động của răng để nghiền nhỏ thức ăn.
Khi răng nhai lâu, thì nghiền nhỏ thức ăn, lượng enzim amilaza được tiết ra nhiều biến đổi tinh bột thành đường mantôzơ.
Thức ăn càng nhỏ ---> lượng đường mantôzơ càng nhiều ---> lâu đói

hoặc

Thế này nhai kĩ thì amilaza ấy nó thấm đều nó tương tự như hoá học ấy mặt tiếp xúc càng lớn thì p ứng xảy ra càng nhanh
Nhai lâu có liên quan đến cái này vì sẽ làm thức ăn nghiền nhỏ dễ dàng chuyển hoá như đường đơn thành đường đôi ( ở tinh bột đó) , ngoài ra thì nhai lâu sẽ giảm thời gian thức ăn không ồ ạt chuyển xuống dạ dày nó chưa nghiền nhỏ nên rất khó thấm HCl dẫn đến ko chuyển hoá hết được .
Nếu nhai kĩ thì thức ăn được tiêu hoá nhiều và ta sẽ có nhiều n.lượng hơn nên nó lo lâu!

2.Gluxit, lipit, protein

nguồn hocmai.vn
 
Last edited by a moderator:
L

linhduongdaubo2000

2,Những chất là: polipeptide, acid amine, các loại đường, acid béo, glyceril, nucleotide, vitamine, nước.


1,Nhai kỹ làm nghiền nhỏ thức ăn, làm các cơ quan tiêu hóa khác ít hoạt động hơn, làm quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn nên hấp thụ chất nhiều hơn, làm no hơn.



Nguồn Yahoo
 
Top Bottom