Sinh [Sinh 8] Câu hỏi ôn tập thi học kì

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 12: Vì sao tim hoạt động suốt đời không nghỉ?
Câu 13: Vì sao huyết áp trong tĩnh mạch rất nhỏ mà máu vẫn vận chuyển được?
Help, mai bả trả bài rồi, trả lời trong hôm nay càng tốt. Nhé nhé <3
Câu 12: Vì tim co dãn và trong lúc đó nó cũng nghĩ, trong 1 chu kì, tim được nghỉ ngơi cả nửa thời gian.
Câu 13: Trả lời:
- Nhờ tâm nhĩ co dãn.
- Sự thở lồng ngực.
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Câu 12: Vì sao tim hoạt động suốt đời không nghỉ?
Câu 13: Vì sao huyết áp trong tĩnh mạch rất nhỏ mà máu vẫn vận chuyển được?
Help, mai bả trả bài rồi, trả lời trong hôm nay càng tốt. Nhé nhé <3

12:pha co 2 tâm nhĩ = 0,1s; pha co 2 tâm thất = 0,3s; giãn chung = 0,4s.
Tim hoạt động nhịp nhàng Theo Chu kỳ o,8s ( 75 nhịp /phút) ở 3 phâ
Pha nhĩ co 0,1s nghỉ o,7 s
Pha thất co o,3s nghỉ 0,5 s
Pha dãn Chung nghỉ hoàn toàn o,4 s

Tổng thời gian làm việc của Tim bằng với thời gian nghỉ
thời gian nghỉ ngơi nhiều, đủ đẻ phục hồi hoạt động.
- lượng máu nuôi tim nhiều: chiếm 1/10 lượng máu của toàn bộ cơ thể
HMF
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Vì sao tim hoạt động suốt đời không nghỉ?
Tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi vì:
- Một chu ki hoạt động của tim gồm 3 pha ~ 0,8s
Pha co 2 tâm nhĩ = 0,1s; pha co 2 tâm thất = 0,3s; giãn chung = 0,4s.
- Tâm nhĩ có 0,1s nghỉ 0,7s ; tâm thất có 0,3s nghỉ 0,5s
- lượng máu nuôi tim nhiều: chiếm 1/10 lượng máu của toàn bộ cơ thể
=> chu kỳ hoạt động xen kẽ giữa làm việc và nghỉ ngơi, trong đó thời gian nghỉ nhiều hơn nên tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi
Vì sao huyết áp trong tĩnh mạch rất nhỏ mà máu vẫn vận chuyển được?
Huyết áp của máu trong tĩnh mạch rất nhỏ nhưng máu vẫn được vận chuyển nhờ tác động của:
- sức đẩy tạo ra do sự co bóp của các cơ bắp quanh thành mạch
- sức hút của lồng ngực khi ta hít vào thở ra
- sức hút của tâm nhĩ khi dãn ra
- các van tĩnh mạch
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Câu 12: Vì tim co dãn và trong lúc đó nó cũng nghĩ, trong 1 chu kì, tim được nghỉ ngơi cả nửa thời gian.
Câu 13: Trả lời:
- Nhờ tâm nhĩ co dãn.
- Sự thở lồng ngực.
12:pha co 2 tâm nhĩ = 0,1s; pha co 2 tâm thất = 0,3s; giãn chung = 0,4s.
Tim hoạt động nhịp nhàng Theo Chu kỳ o,8s ( 75 nhịp /phút) ở 3 phâ
Pha nhĩ co 0,1s nghỉ o,7 s
Pha thất co o,3s nghỉ 0,5 s
Pha dãn Chung nghỉ hoàn toàn o,4 s

Tổng thời gian làm việc của Tim bằng với thời gian nghỉ
thời gian nghỉ ngơi nhiều, đủ đẻ phục hồi hoạt động.
- lượng máu nuôi tim nhiều: chiếm 1/10 lượng máu của toàn bộ cơ thể
HMF
Tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi vì:
- Một chu ki hoạt động của tim gồm 3 pha ~ 0,8s
Pha co 2 tâm nhĩ = 0,1s; pha co 2 tâm thất = 0,3s; giãn chung = 0,4s.
- Tâm nhĩ có 0,1s nghỉ 0,7s ; tâm thất có 0,3s nghỉ 0,5s
- lượng máu nuôi tim nhiều: chiếm 1/10 lượng máu của toàn bộ cơ thể
=> chu kỳ hoạt động xen kẽ giữa làm việc và nghỉ ngơi, trong đó thời gian nghỉ nhiều hơn nên tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi
Em đang hỏi vì sao tim không nghỉ mà nhỉ?
Không phải là do tim nghỉ mình sẽ chết sao nhỉ?
Em không biết phát triển ý như thế nào :<
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Nhờ có thời gian nghỉ ngơi mà các cơ tim phục hồi khả năng làm việc.Nên tim hoạt động suốt mà không mệt mỏi
12:pha co 2 tâm nhĩ = 0,1s; pha co 2 tâm thất = 0,3s; giãn chung = 0,4s.
Tim hoạt động nhịp nhàng Theo Chu kỳ o,8s ( 75 nhịp /phút) ở 3 phâ
Pha nhĩ co 0,1s nghỉ o,7 s
Pha thất co o,3s nghỉ 0,5 s
Pha dãn Chung nghỉ hoàn toàn o,4 s

Tổng thời gian làm việc của Tim bằng với thời gian nghỉ
thời gian nghỉ ngơi nhiều, đủ đẻ phục hồi hoạt động.
- lượng máu nuôi tim nhiều: chiếm 1/10 lượng máu của toàn bộ cơ thể
HMF
Tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi vì:
- Một chu ki hoạt động của tim gồm 3 pha ~ 0,8s
Pha co 2 tâm nhĩ = 0,1s; pha co 2 tâm thất = 0,3s; giãn chung = 0,4s.
- Tâm nhĩ có 0,1s nghỉ 0,7s ; tâm thất có 0,3s nghỉ 0,5s
- lượng máu nuôi tim nhiều: chiếm 1/10 lượng máu của toàn bộ cơ thể
=> chu kỳ hoạt động xen kẽ giữa làm việc và nghỉ ngơi, trong đó thời gian nghỉ nhiều hơn nên tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi

Huyết áp của máu trong tĩnh mạch rất nhỏ nhưng máu vẫn được vận chuyển nhờ tác động của:
- sức đẩy tạo ra do sự co bóp của các cơ bắp quanh thành mạch
- sức hút của lồng ngực khi ta hít vào thở ra
- sức hút của tâm nhĩ khi dãn ra
Nguồn internet và HOCMAI
- các van tĩnh mạch

Tốc độ dòng máu tỉ lệ nghịch với bề mặt cắt ngang mạch, bề mặt càng lớn tốc độ dòng máu càng chậm. Mặt khác ta lại biết huyết áp là số đo về lực tác động của máu lên thành động mạch, huyết áp phụ thuộc vào lực bơm máu của tim, thể tích máu được bơm, kích thước cũng như độ đàn hồi của thành động mạch. Vì vậy tĩnh mạch là đường vận chuyển và lưu thông máu theo vòng tuần hoàn đã có
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom