[sinh 8]câu hỏi khó

L

leo345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các member sinh ơi giúp mình với::confused::confused:
cho biết tâm thất mỗi lần co bóp đẩy đi 74ml máu và trong 1 ngày đêm đã đẩy được 7792ml máu, thời gian của pha giãn chung =1/2 chu kì co tâm nhĩ, thời gian pha co tâm nhĩ=1/3pha co tâm thất
a>Tinh số mạch đập trong 1 phút
b>thời gian hoạt động của chu kì tim
c>thời gian hoạt động của mỗi pha:co tâm thất,co tâm nhĩ, pha dãn chung:confused::confused:
 
A

abluediamond

a.

- Đổi 7792 lít = 7792000 ml

- Số phút trong 1 ngày đêm là: 24 giờ . 60 phút = 1440 ( phút )

- Lượng máu đẩy đi trong 1 phút là: 7792000 ml / 1440 phút = 5411,1 ( ml )

- Vậy số lần mạch đập trong 1 phút là: 5411,1 ml / 74 ml = 73 ( lần )

b.

- Vậy thời gian hoạt động chu kì co tim là: 60 giây / 73 lần = 0,82 giây/lần

c.

Từ câu b \Rightarrow Pha dãn chung là: 0,82 giây / 2 = 0,41 ( giây )
\Rightarrow Gọi thời gian thất co = X ( giây ) ; thì nhĩ co là :$\dfrac{X}{3}$

Ta có : Nhĩ co + Thất co = 0,82 - 0,41 = 0,41 ( giây )

\Rightarrow$\dfrac{X}{3}$ + X = 0,41 (1)

Giải PT (1) ra ta có X = 0,3075
Vậy Thất co = 0,3075 giây

\Rightarrow Nhĩ co là: 0,3075 / 3 = 0,1025 (giây)
 
Top Bottom