[Sinh 8] ai giúp với

D

duyhung1308

Last edited by a moderator:
B

baby_hauan

1. thành phần hoá học của xương có ý nghĩa gì đối với chưc năng của xương???
2.hãy giải thíck vì sao xương động vật được hầm(đun sôi lâu)thì bở???
~ Chú ý tiêu đề
[Sinh8] + Tiêu đề !! Đã sửa như trên
Thành phần hoá học của xương là chất hữu cơ (chất cốt giao) và chất khoáng
Chất cốt giao đảm bảo tính mềm dẻo (tính đàn hồi) của xương
Chất khoáng làm cho xương bền chắc
2. Xương động vật được hầm thì bở vì chất hữu cơ có trong xương bị phân huỷ làm cho nước hầm xương ngon ngọt phần xương còn lại không còn chất hữu cơ nên bở
:):):)
mình nghĩ zậy không bít có đúng hông****************************????????
 
L

laban95

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=84826 -> Clik

Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì với chức năng của xương?
- Thành phần hữu cơ là chất kết dính và đảm bảo tính đàn hồi của xương.
- Thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ vậy xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.

Giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở?
- Khi hầm xương bò, lợn…….chất cốt giao bị phân hủy, vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên bị bở
 
M

minatohokage

1. thành phần hoá học của xương có ý nghĩa gì đối với chưc năng của xương???
2.hãy giải thíck vì sao xương động vật được hầm(đun sôi lâu)thì bở???
~ Chú ý tiêu đề
[Sinh8] + Tiêu đề !! Đã sửa như trên
1. Thành phần hóa học của xương:
+) Chất hữu cơ ( cốt giao ) ~> Đảm bảo cho xương mềm dẻo
+) Chất khoáng ( canxi ) ~> Đảm bảo cho xương vững chắc
Ý nghĩa: Làm cho tính chất của xương là mềm dẻo và vững chắc
2. Vì chất hữu cơ ( côt giao ) có tính phân hủy trong nước sôi ~> Khi hầm xương, cốt giao phân hủy, chỉ còn chất khoáng ( canxi ) của xương ngâm trong nước sôi nên xương bị bở
 
T

trantam8b

@};-trong xương có 2 thành phàn chính là : - chất vô cơ .
- chất hữu cơ .
-chất vô cơ tạo nên tính cứng chắc cho xương
- chất hữu cơ tạo nên tính :D mềm dẻo cho xương.@};-
 
Top Bottom