[Sinh 7] Câu hỏi cực khó về môn sinh học !!!

T

thienthannho.97

Con trai (ở sông) đẻ trứng hay đẻ con???
không trả lời được là phải "cảm ơn" ngay nha!!!
(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)
=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)
(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)(~~)=:)

~~> Chú ý: [Sinh học 7 + Tiêu đề]

P/s: Đã sửa ^^

Trai sông đẻ trứng ^^

Cơ thẻ trai phân tính. Đến mùa sinh sản, trai cái nhận tinh trùng của trai đực chuyển theo dòng nước vào để thụ tinh, trứng non đẻ ra được giữ trong tấm mang. Ấu trùng nở ra, sống trong mang mẹ một thời gian rồi bám vào da và mang cá một vài tuần nữa mới rơi xuống bùn thành trai phát trưởng thành.
P/s: Cái này trong sách cũng có mà bạn. :)
 
H

hongnhung.97

^^ Trai sông đẻ trứng bạn ah. Bạn có thể phân biệt động vật đẻ con và động vật đẻ trứng = cách dựa vào 1 phần lý thuyết:

(*) Ngành động vật không xương sống:
- Ngành động vật nguyên sinh:
+ Đại diện: trùng giày, trùng roi, trùng biến hình, trùng kiết lị...
+ Sinh sản vô tính: Nhân đôi. Riêng trùng giày có thêm kiểu sinh sản tiếp hợp [2 tế bào đực cái trao đổi nhân cho nhau]
- Ngành ruột khoang
+ Đại diện: Thủy tức, sứa, san hô, hải quỳ,
+ Sinh sản: Nhiều hình thức như mọc chồi, tái sinh, sinh sản hữu tính... ~~> Nhưng mỗi loài lại có cách sinh sản khác nhau, không phải đồng nhất hay đều có 3 dạng trên. Muốn biết thì cần đi sâu tìm hiểu từng loài ^^
- Các ngành giun: chia thành nhiều ngành nhỏ khác
+ Đại diện: san, giun...
+ Sinh sản: cơ quan sinh dục của đa số các loài này đều lưỡng tính hoặc phân tính và đẻ trứng
- Ngành thân mềm:
+ Đại diện: trai, mực, ốc...
+ Sinh sản: Cơ quan sinh dục phân tính và đẻ trứng
- Ngành chân khớp:
+ Đại diện: tôm, sun, rận, mọt, chân kiếm...
+ Sinh sản: Cơ quan sinh dục phân tính và đẻ trứng

(*) Ngành động vật có xương sống:- Lớp cá:
+ Đại diện: cá vàng, cá chép,...
+ Sinh sản: đẻ trứng
- Lớp lượng cư:
+ Đại diện: cóc, ếch, nhái,...
+ Sinh sản: đẻ trứng
- Lớp bò sát:
+ Đại diện: Cá sấu, thằn lằn, rắn, rùa...
+ Sinh sản: đẻ trứng]
- Lớp chim:
+ Đại diện: gà, chim bồ câu, chim chào mào...
+ Sinh sản: đẻ trứng
- Lớp thú:
+ Đại diện: Đà điểu, cá heo, cá mập, chó, mèo, thú mỏ vịt,...
+ Sinh sản: đẻ con

\Rightarrow Chỉ có lớp thú: đẻ con
 
A

ampm

tình yêu cua tớ ơi
TRAI SÔNG đẻ trứng mà
nếu tình yêu mún bít rõ hơn thì dở SGK ra nha
 
H

huyenthoaisancoggo

Trai ở sông phải đẻ trứng chứ
____________________________
Đường phố cũng là một trường học
 
Y

yun.minho

òh trai sông đẻ trứng đó pạn. trứng đk giữ trog tấm mang và con non phát triển qa biến thái :D~
hình như là k hoàn toàn thì p? học qa r` nên k nhớ rõ lắm :D~
 
T

trinhanh12345

Con trai (ở sông) đẻ trứng hay đẻ con???
không trả lời được là phải "cảm ơn" ngay nha!!!
~~> Chú ý: [Sinh học 7 + Tiêu đề]

P/s: Đã sửa ^^

1 chân lý rõ ràng :dĩ nhiên là đẻ trứng rồi!hổng lẽ thân mềm đẻ con!:D:D:D:D.
vay do ban nha : trai song phan biet cai duc nhu the naooooooo!!@hêhheheh
 
Last edited by a moderator:
T

thuynga_thcstk

sinh học lớp 7

vì sao lớp thú có hình thức sinh sản tiến hoá nhất?
 
Top Bottom