Sinh [Sinh 6] Tinh bột

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Lá cần ánh sáng để chế tạo tinh bột.Lá lấy nguyên liệu từ thiên nhiên, cụ thể là mặt trời.
Lá chế tạo được tinh bột khi có ánh sáng
Thiếu nặng
lá cây dùng những gì để tạo nên tinh bột?
:confused::eek::D
Cần khí cacbonic ( CO2), ánh sáng, chất diệp lục -> Tinh bột ( và khí).
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
lá cây dùng những gì để tạo nên tinh bột?
:confused::eek::D
Nếu như bạn đã học phần quang hợp thì bạn có thể biết được khi lá cây lấy CO2, H2O dưới sự tác động của ánh sáng mặt trời sẽ tạo ra tinh bột và O2 bạn nhé ;)
 

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Thiếu nặng

Cần khí cacbonic ( CO2), ánh sáng, chất diệp lục -> Tinh bột ( và khí).
Nếu như bạn đã học phần quang hợp thì bạn có thể biết được khi lá cây lấy CO2, H2O dưới sự tác động của ánh sáng mặt trời sẽ tạo ra tinh bột và O2 bạn nhé ;)
Mấy anh chị ơi, bài này lớp 6, SGK ghi mỗi ánh sáng thôi
#Shmily: Lớp 6 thì sơ đồ đã có CO2 và H2O mà e nhỉ. Không phải dựa vào chữ trong sách là đủ e nhé.
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Mấy anh chị ơi, bài này lớp 6, SGK ghi mỗi ánh sáng thôi
#Shmily: Lớp 6 thì sơ đồ đã có CO2 và H2O mà e nhỉ. Không phải dựa vào chữ trong sách là đủ e nhé.
Sách giáo khoa lớp 6 đây e. =.=
upload_2017-10-24_21-43-0.png
Untitled.jpg

nó ghi đủ vậy mà =.=
 
  • Like
Reactions: Hinachigo

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
  • Like
Reactions: Moon Crush

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
Đây là sơ đồ quang hợp (sẽ được học trong sinh học 10)
Cô giáo có thể sẽ trừ điểm thiếu nhưng không trừ điểm thừa nên em có thể nêu tất ra (mặc dù chưa học :D)
Nhìn vào sơ đồ ta có thể thấy nguyên liệu cần dùng: ánh sáng, nước, CO2


37+-+So+do+khai+quat+qua+trinh+quang+hop.jpg
 
Top Bottom