[Sinh 6] Câu hỏi có liên quan đến các loại quả

R

rancanheo

1. Người ta phải thu hoạch các loại đỗ ( xanh , đen …) trước khi quả chín khô vì nếu để đợi đến lúc chín khô quả tự nẻ , hạt sẽ rơi hết xuống đất không thể thu hoạch được
2. Có nhiều cách để bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilong để ở nhiệt độ lạnh , phơi khô , đóng hộp, ép lấy nước , chế tinh dầu…
 
M

me0kh0ang2000

1) Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
vì đây là loại quả khô nẻ . nếu để quả chín khô, quả sẽ tự nứt ra và hạt sẽ tự tung ra ngoài, làm sản lượng thu được giảm.

2) Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?
đóng hộp, phơi khô, đóng lạnh, muối chua, ướp mặn,...
 
Last edited by a moderator:
S

sj_oppa

Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?

người ta phải thu hoạch các loại đỗ xanh hoặc đỗ đen trước khi quả chín khô vì chúng là quả khô nẻ, nếu để đợi đến lúc chín khô quả tự nẻ hạt sẽ rơi hết xuống đất. không thu hoạch được nữa.

Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?

phơi khô , đóng hộp, ép làm nước , chế tinh dầu, rửa sạch cho vào túi ni-lon vào để nhiệt độ lạnh, ...
 
V

vyyennhi

goi ban

Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?

người ta phải thu hoạch các loại đỗ xanh hoặc đỗ đen trước khi quả chín khô vì chúng là quả khô nẻ, nếu để đợi đến lúc chín khô quả tự nẻ hạt sẽ rơi hết xuống đất. không thu hoạch được nữa.

Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?

phơi khô , đóng hộp, ép làm nước , chế tinh dầu, rửa sạch cho vào túi ni-lon vào để nhiệt độ lạnh, ...
__________________:D:)>-
 
T

thienthien213

1) Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
2) Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?

[/SIZE]người ta phải thu hoạch các loại đỗ xanh hoặc đỗ đen trước khi quả chín khô vì chúng là quả khô nẻ, nếu để đợi đến lúc chín khô quả tự nẻ hạt sẽ rơi hết xuống đất. không thu hoạch được nữa.

phơi khô , đóng hộp, ép làm nước , chế tinh dầu, rửa sạch cho vào túi ni-lon vào để nhiệt độ lạnh, ...
 
Top Bottom