[Sinh 6] BTSGK

T

thangvegeta1604

1) Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân biệt quả khô và quả thịt (quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng còn quả thịt khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả).
3) Thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi vỏ chín khô vì cả 2 đều là loại quả khô nẻ. Nếu không thu hoạch trước khi vỏ quả chín khô thì quả sẽ nứt ra và hạt sẽ rơi xuống đất.
 
C

chandoithe

C Câu 1: + Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Vd: me, phượng, bằng lăng.
+ Quả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. Vd: đu đủ, cà chua, táo.
Câu 2: + Quả mọng: quả gồm toàn thịt. Vd: táo tây, bơ, cà chua.
+ Quả hạch: quả có hạch cứng bọc lấy hạt. Vd: Mơ, xoài, táo ta.
Câu 3: Vì nếu để hạt đến lúc chín khô mới thu hoạch thì quả sẽ tự nẻ, hạt sẽ rơi xuống ruộng hết không thể thu hoạch được.
Câu 4: Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm và chế biền các loại quả thịt: rửa sạch cho vào túi ni lông để ở nhiệt độ lạnh, phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu.
 
Top Bottom