sinh 12

N

ninja112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một phân tử mARN có một số riboxom trượt qua với khoảng cách đều bằng nhau. Riboxom thứ nhất trượt qua hết phân tử mARN đó hết 50 giây. Tính từ lúc riboxom thứ nhất trượt qua và tiếp xúc với phân tử mARN đó thì riboxom cuối cùng phải mất 57,2 giây mới hoàn thành việc đi qua phân tử mARN . Biết rang phân tử prôtêin thứ hai được tổng hợp chậm hơn phân tử prôtêin thứ nhất 0,9 giây.
Gen điều khiển việc tổng hợp các phân tử prôtêin nói trên có mạch 1 chứa 10% adenin và 20% guanine, mạch 2 chứa 15% adenine. Quá trình sao mã của gen đã đòi hỏi mội trường nội bào cung cấp 150 uraxin và 155 adenin để góp phần tổng hợp một phân tử mARN
a.Tính chiều dài của gen
b. Tính số lượng từng loại ribônuclêôtit của một phân tử mARN
c. Số riboxom đã tham gia vào qua trình giải mã trên một phân tử mARN đó là bao nhiêu? Biết rằng mỗi riboxom chỉ trượt qua một lần
d. khoảng cách giữa 2 riboxom kế tiếp và khoảng cách giữa riboxom thứ nhất với riboxom cuối cùng tính theo Ắngtron là bao nhiêu?
e. Toàn bộ quá trình giải mã nới trên đã cần bao nhiêu axit amin của mội trường
 
Last edited by a moderator:
B

bangha_hunnie

Gen điều khiển việc tổng hợp các phân tử prôtêin nói trên có mạch 1 chứa 10% adenin và 20% guanine, mạch 2 chứa 15% adenine. Quá trình sao mã của gen đã đòi hỏi mội trường nội bào cung cấp 150 uraxin và 155 adenin để góp phần tổng hợp một phân tử mARN
a.Tính chiều dài của gen

$A_1=0.1.\dfrac{N}{2} \\ G_1=0.2.\dfrac{N}{2} \\ T_1=A_2=0.15.\dfrac{N}{2}$

Vì rA > rU nên $T_g > A_g$

Suy ra mạch 1 là mạch gốc:
Vậy:

$0.1.\dfrac{N}{2} = 150 \to 3000 \\ 0.15.\dfrac{N}{2} = 155 \to 2066.(7) $

Vô lí!
Bạn thử kiểm tra lại đề!
 
Top Bottom