[Sinh 12]Vài bài toán sinh.

Q

quynh_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Kiểu gen của một loài AB/ab,DE/de.nếu khi giảm phân có sự rối loạn phân bào ở lần phân bào 2 trong các trường hợp có thể xảy ra ở cặp NST DE/de thì tạo tối đa bao nhiêu loại giao tử?
Bài 2.Một TB sinh dục cái của lúa (2n=24) trải qua 10 đợt nguyên phân ở vùng sinh sản rồi chuyển qua vùng sinh trưởng ,kết thúc vùng chín tạo giao tử.Số lượng thoi vô sắc cần được hình thành trong các kì phân bào của cả quá trình là?
bài 3.một phân tử ADN xoắn kép có tỉ lệ A+T/G+X = 0.6 thì hàm lượng G+X của nó xấp xỉ?



Chú ý!Cách đặt tên tiêu đề-đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
A

alah

Bài 1.Kiểu gen của một loài AB/ab,DE/de.nếu khi giảm phân có sự rối loạn phân bào ở lần phân bào 2 trong các trường hợp có thể xảy ra ở cặp NST DE/de thì tạo tối đa bao nhiêu loại giao tử?
Bài 2.Một TB sinh dục cái của lúa (2n=24) trải qua 10 đợt nguyên phân ở vùng sinh sản rồi chuyển qua vùng sinh trưởng ,kết thúc vùng chín tạo giao tử.Số lượng thoi vô sắc cần được hình thành trong các kì phân bào của cả quá trình là?
bài 3.một phân tử ADN xoắn kép có tỉ lệ A+T/G+X = 0.6 thì hàm lượng G+X của nó xấp xỉ?
1.
TH1: Không có trao đổi chéo
AB/ab tạo 2 giao tử
DE/de rối loạn tạo 6 giao tử
-> Cơ thể tạo 12 giao tử
TH2: Có trao đổi chéo
AB/ab tạo 4 giao tử
DE/de rối loạn tạo 12 giao tử
-> Cơ thể tạo 48 giao tử
2. Số thoi vô sắc hình thành= (2^k-1)+2^k.3 = 4095
3. G+X = 5/8
 
A

anxinpro1994

Xin giải kĩ câu 3 một chút
Ở câu 2 có phải công thức đầu là nguyên phân, sau là giảm phân phải không ?
 
Top Bottom