[Sinh 12] tính xác suất...

K

kuky1106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình 2 bài này nhé!!

bài 1: một quần thể người ở trạng thái cân bằng di truyền tỉ lệ các nhóm máu như sau:
nhóm máu A=0,2 ; B=0,27 ; AB=0,24 ; 0=0,09
tính xác xuất để sinh 1 đứa con trai có nhóm máu B tư bố mẹ có nhóm máu AB.

bài 2: một ng` có khả năng tiết chất gây mùi khó chịu. khả năng tiết chất này do gen lặn a gây nên. giả sử tần số alen a trong quần thể là 0.6. có 4 cặp vợ chồng bình thường chuẩn bị sinh con. tính xác suất để 4 cặp vợ chồng trên đều là những người dị hợp Aa?

~~> Chú ý: đặt sai tiêu đề ~> đã sửa
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

bài 2: một ng` có khả năng tiết chất gây mùi khó chịu. khả năng tiết chất này do gen lặn a gây nên. giả sử tần số alen a trong quần thể là 0.6. có 4 cặp vợ chồng bình thường chuẩn bị sinh con. tính xác suất để 4 cặp vợ chồng trên đều là những người dị hợp Aa?
tần số alen a trong quần thể là 0.6 hay q(a)=0,6 -->P(A)=1-0,6=0,4
Xác suất để 4 cặp vợ chồng bình thường là những người dị hợp Aa:
[tex](\frac{2pq}{p^2+2pq})^{4.2}[/tex]
 
C

conbocuoi_tui

giúp mình 2 bài này nhé!!

bài 1: một quần thể người ở trạng thái cân bằng di truyền tỉ lệ các nhóm máu như sau:
nhóm máu A=0,2 ; B=0,27 ; AB=0,24 ; 0=0,09
tính xác xuất để sinh 1 đứa con trai có nhóm máu B tư bố mẹ có nhóm máu AB.

ta có 1 người con trai có nhóm máu B là X^A Y I^B I^B,hoặc I^B I^O nhưng vì bố mẹ có nhóm máu B nên
p t/c : x^A X^a I^A I^B X X^A Y I^A I^B
=> TẠO RA 1/2 số con trai là nang nhóm máu B
từ đó áp dung dt học wan thể mà giải thui đưn gian thui bạn ah ,b đừng làm đừng tạp lên nak
 
S

starsad

moi nguoi oi giup minh vs
tb luong boi cua ruoi giam 2n=8 co khoag 4*10^8 cap nu.neu chieu dai trug binh cua nst ruoi o ky giua dai khoag 4mm thi no cuon chat lai va ngan lam ngan di bn lan ?
a.6000 b.3000 c.4250 d.2150
p/s: tiếng Việt có dấu
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
T

thuyquynh_gl_215

moi nguoi oi giup minh vs
tb luong boi cua ruoi giam 2n=8 co khoag 4*10^8 cap nu.neu chieu dai trug binh cua nst ruoi o ky giua dai khoag 4mm thi no cuon chat lai va ngan lam ngan di bn lan ?
a.6000 b.3000 c.4250 d.2150

Chiều dài ban đầu [TEX]L_1= 40000 Angstrong[/TEX]
Xét ADN trong một NST có [TEX]\frac{4.10^{8}}{8}= 5.10^7[/TEX] ( Do Bộ NST R.giấm 2n=8)
Trong kì giữa lúc này NST đang nhân đôi=> Lượng gen[TEX]= 10.10^7[/TEX]
[TEX]=> L_s=\frac{N}{2}.3,4=17.10^5[/TEX]
Tỉ lệ [TEX]\frac{17.10^7}{40000}=4250[/TEX]
 
J

junior1102

tb luong boi cua ruoi giam 2n=8 co khoag 4*10^8 cap nu.neu chieu dai trug binh cua nst ruoi o ky giua dai khoag 4mm thi no cuon chat lai va ngan lam ngan di bn lan ?
a.6000 b.3000 c.4250 d.2150

bài này có người làm rồi mà .

mỗi NST sẽ có 4.10^8 / 16 = 25.10^6 Nu -> L = 85.10^6 Ao

-> mức độ co xoắn = 85.10^6 / 40000 = 2125 lần .

p/s : Thùy Linh chú ý là tính trên từng NST ( vì có 2 chiếc dài bằng nhau ) do đó phải /16 chứ không /8.

P/S:Lần sau anh dẫn link là được rùi ạ :xhttp://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=159594
 
Last edited by a moderator:
B

bibo1984

Tìm giúp mình kết quả của bài toán xác suất này nhé

Một hộp có 40 lá thăm, mỗi lá thăm là 1 số tự nhiên (từ 0 đến 9). Công ty A tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phiếu trúng thưởng có số seri gồm 6 chữ số (các số tự nhiên từ 0 đến 9). Từ hộp 40 lá thăm chọn ra 4 lá thăm, tính xác xuất của:

  1. 4 lá thăm được bốc theo thứ tự trùng với 4 số cuối của số seri phiếu bốc thăm
  2. Trong 4 lá thăm được bốc có 3 lá thăm bốc đầu tiên theo thứ tự trùng với 3 số cuối của số seri phiếu bốc thăm
  3. Trong 4 lá thăm được bốc có 2 lá thăm bốc đầu tiên theo thứ tự trúng với 2 số cuối của số seri phiếu bốc thăm
  4. Trong 4 lá thăm được bốc có 2 lá thăm bất kỳ trùng với 2 số bất kỳ trong 3 số cuối của số seri phiếu bốc thăm
  5. Trong 4 lá thăm được bốc có 1 lá thăm bất kỳ trùng với 1 số bất kỳ trong 2 số cuối của số seri phiếu bốc thăm:)
 
Top Bottom