Sinh [Sinh 12] Tính số lượng Gen

mimi0609

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
9
0
61
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phân tử protein hoàn chỉnh của sinh vật nhân sơ có 498 axit amin trên gen vùng chứa thông tin mã hóa chuỗi polipeptit này có tổng số liên kết hidro giữa A với T bằng số liên kết hidro giữa G và X (tính từ bộ ba đầu đến bộ ba kết thúc) trong một lần nhân đôi đã có một phân tử 5-BU thay T liên kết với A và qua 2 lần nhân đôi sau đó hình thành gen đột biến .khi gen đột biến nhân đôi 3 lần đã lấy từ môi trường số lượng nucleotit loại G là bao nhiêu?
 

Dương Quang Hiếu

Cựu Trưởng nhóm Sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2015
73
101
56
27
Cầu Giấy- Hà Nội
Số Nu của gen: (498 + 2)x3x2=3000 (Nu)
Ta có: 2A=3G và A+ G=1500
Suy ra A=900, G=600
Gen đột biến có: A=899, G=601
Số Nu loại G mà gen đột biến lấy từ môi trường qua 3 lần nhân đôi là: (2^3-1)x601=4207 (Nu)
 
Top Bottom