[sinh 12] Tính chiều dài gen và số acid amyl

G

gaidau0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có số liên kết hidỏ la 2346.Hiệu số giũa A và một loại nu khác là 20% tổng số nu của gen.gen nhân đôi 5 lần và mỗi gen con sao mã 2 lần .Mối phân tử mARN có 9 ribôxom trượt qua để tạo phân tử protêin.
a, tính chiều dài của gen.
b,tình sồ axit amin môi trường cung cấp cho quá trình tổng hợp chuỗi protein đó
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:



Chú ý!cách đặt tên tiêu đề-đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Một gen có số liên kết hidỏ la 2346.Hiệu số giũa A và một loại nu khác là 20% tổng số nu của gen.gen nhân đôi 5 lần và mỗi gen con sao mã 2 lần .Mối phân tử mARN có 9 ribôxom trượt qua để tạo phân tử protêin.
a, tính chiều dài của gen.
b,tình sồ axit amin môi trường cung cấp cho quá trình tổng hợp chuỗi protein đó[/QUOTE

a.Ta có hệ:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2A+3G = 2346 \\ A - G =0,2.(2A+2G) \end{array} \right.[/tex]

[TEX]\Rightarrow \ A=714 / / G=306[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \[/TEX] Tổng số Nu của gen: [TEX]714.2+306.2=2040[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ L = \frac{2040.3,4}{2} = 3468[/TEX]

b.Ta có:

-Số a.a cần cho mỗi lần dịch mã của 1 phân tử protein:

[TEX]\frac{2040}{2.3} - 1 = 339 a.a[/TEX]

-Số a.a môi trường cung cấp:

[TEX]339.2^5.2.9 = 195264[/TEX]

P/s:Bạn chú ý đặt tiêu đề cho đúng quy định!
 
Top Bottom