Sinh 12 thông tin di truyền

T

thaibeo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thông tin di truyên được truyền đạt từ thế hệ tế bào này sang tế bào khác bằng cơ chế tự sao :Đúng hay Sai
2)Thông tin di truyền được truyền đạt từ cơ thể này sang cơ thể khác bằng cơ chế gì ??.Giải thích ??.Mình nghĩ là bằng cơ chế tự sao vì để TTDT truyền đạt từ cơ thể này sang cơ thể khác thì cần Nguyên phân, giảm phân và thu tinh mà 3 cái trên thì cần NST nhân đôi ->ADN nhân đôi-> Bằng cơ chế tự sao.
3)Mạch gốc ở vùng mã hóa của gen có 300A, 400G, 200X. Gen phiên mã một lần đã cần môi trường cung cấp 600A.Biết mã kết thúc của gen là ATT Số liên kết hidro của gen này là:ĐÁ =3602 mình chả hiểu lắm :(
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

1) Thông tin di truyên được truyền đạt từ thế hệ tế bào này sang tế bào khác bằng cơ chế tự sao :Đúng hay Sa.

~> Đúng do sự nhân lên của NST qua nguyên phân
 
T

thaibeo123

1) Thông tin di truyên được truyền đạt từ thế hệ tế bào này sang tế bào khác bằng cơ chế tự sao :Đúng hay Sa.

~> Đúng do sự nhân lên của NST qua nguyên phân

Mình nghĩ là sai vì thông tin di truyền được truyền đạt từ tế bào mẹ sang tế bào con nhờ cơ chế tự sao :confused:Chứ sang tế bào khác nghe vô lý
 
K

kt1996

3)Mạch gốc ở vùng mã hóa của gen có 300A, 400G, 200X. Gen phiên mã một lần đã cần môi trường cung cấp 600A.Biết mã kết thúc của gen là ATT Số liên kết hidro của gen này là:ĐÁ =3602 mình chả hiểu lắm

Quái nhỉ? sao đáp án lại là 3602, phải là 3600 chứ nhỉ?
 
T

thaibeo123

Quái nhỉ? sao đáp án lại là 3602, phải là 3600 chứ nhỉ?

Mạch gốc ở vùng mã hóa của gen có 300A, 400G, 200X. Gen phiên mã một lần đã cần môi trường cung cấp 600A.Biết mã kết thúc của gen là ATT Số liên kết hidro của đoạn gen này là
Mình nghĩ làm ntn thì mới ra được 3602 lk hidro nghe có lý.
Số lk hidro của vùng mã hoá của gen này là =300x2 +400x3 +200x3 +(600-2)*2 vì chỉ tính số liên kêt hidro trên vùng mã hóa của gen. Còn lại mã ATT gồm 2x3=6 lk hidro nữa.
-> Số lk hidro của đoạn gen này là :300x2 +400x3 +200x3 +(600-2)*2 +6 =3602 vì vùng mã hóa nó ko tính mã kết thúc .
 
H

happy.swan

Mình nghĩ là sai vì thông tin di truyền được truyền đạt từ tế bào mẹ sang tế bào con nhờ cơ chế tự sao :confused:Chứ sang tế bào khác nghe vô lý

Sau khi tự sao xong thì tế bào mẹ và tế bào con không là hai tế bào khác nhau sao bạn. Phải đặt vào trường hợp và từ ngữ đề cho phải rõ từng chữ khỏi bàn cãi.
 
Top Bottom