[Sinh 12] Công thức sinh học

G

gaidau0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các công thức tính nhanh trắc nghiệm môn sinh học#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o#-o\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/3:-O3:-O3:-O3:-O:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:

lananh_vy_vp said:
Chú ý:
Yêu cầu đặt tiêu đề đúng quy định-đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Thưa chị
không có cách nào tính nhanh hết ạ !
Mà môn này chỉ cần chăm học và hiểu biết thôi ạ !
 
C

canhcutndk16a.

thế có công thức tính kiểu gen của đời F ko cậu /:)/:)
:)
- Nếu là ngẫu phối thì KG của[TEX] F_n[/TEX] thoả mãn đl H-W:[TEX]p^2AA+2pqAa+q^2aa=1[/TEX]

-Nếu là tự phối: giả sử KG P là [TEX] d_{AA}+h_{Aa}+r_{aa}=1[/TEX]

sau n thế hệ tự phối \Rightarrow tỉ lệ [TEX]KG Aa=\frac{h}{2^n}[/TEX]

tỉ lệ KG [TEX] AA=d+\frac{h-\frac{h}{2^n}}{2}[/TEX]

tỉ lệ KG [TEX]aa=r+\frac{h-\frac{h}{2^n}}{2}[/TEX]
 
M

mywish78

:)
- Nếu là ngẫu phối thì KG của[TEX] F_n[/TEX] thoả mãn đl H-W:[TEX]p^2AA+2pqAa+q^2aa=1[/TEX]

-Nếu là tự phối: giả sử KG P là [TEX] d_{AA}+h_{Aa}+r_{aa}=1[/TEX]

sau n thế hệ tự phối \Rightarrow tỉ lệ [TEX]KG Aa=\frac{h}{2^n}[/TEX]

tỉ lệ KG [TEX] AA=d+\frac{h-\frac{h}{2^n}}{2}[/TEX]

tỉ lệ KG [TEX]aa=r+\frac{h-\frac{h}{2^n}}{2}[/TEX]

h và p là gì ạ???:confused:, bạn có thể ghi rõ hơn đc hong?
 
N

nobeltheki21

Tl

Công thức về phần nguyên phân giảm phân còn thiếu thì phải ạ. Em cũng không biết có phải lên đại học ko dùng những cthức đấy nữa hay khôg?tại em làm đề đh phần n-giảm phân thì có dùng
 
Top Bottom