[Sinh 12] BT Di truyền học

Trần Hoàng Mai Anh

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
2
3
6
25
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình..:r3
Ở một loài ong có 2n=32. Một ong chúa đẻ được một số trứng gồm trứng được thụ tinh và không được thụ tinh. Nhưng chỉ 80% trứng được thụ tinh nở thành ong thợ, còn trứng không được thụ tinh chỉ có 60% nở thành ong đực.Các trứng còn lại đều không nở và bị tiêu biến.Các trứng nở thành ong đực và ong thợ hứa 155136 NST đợn. Trong đó số ong đực bằng 2% số ong thợ con.Tổng số NST trong trứng và tinh trùng bị tiêu biến là bao nhiêu nếu số tinh trùng trực tiếp thụ tinh bằng 1% số tinh trùng được tạo ra?
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
số ong đực bằng 0,02 số ong thợ con
Gọi số ong thợ là x
=> Số ong đực là 0,002x.
0,02x.16 + 32 x= 155136
=> số ong thợ
=> Số con ong đực con
tổng số trứng đẻ=
tính tổng nst bị tiêu biên
=(2n*số trứng khng nở thụ tinh)+n(só tr ko thụ tinh ko nở +số tinh trùng ko thụ tinh)

đương nhiên cần tính từng cái
aka-cj co sách k bắn qua ib nha
 
Top Bottom