[Sinh 12] Bài toán quy cơ chế di truyền

G

gaidau0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen sao mã 4 lần và đã phá vỡ 15600 liên kết hidro . Mõi phân tử ARN được tổng hợp,có 2999 liên kết hoá trị giữa đường và axit.Tính số nucleotit từng loại của gen



VI PHẠM QUY TẮC ĐẶT TIÊU ĐỀ
CÁCH ĐẶT ĐÚNG: [SINH12]:.......​
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

đề này bị sai ở đâu đó xem lại đề đi số liên kết H ko thể nhỏ hơn tổng số nu
Néu dựa vào đề này tớ thử làm thế này xem
tổng số liên kết hóa trị giữa đg và ax ---> số nu của mARN=2999 --------> số nu của cả gen là 5998 nu
phiên mã 4 lần ---> phá đi 4 lần liên kết H
----> số liên kết H trong 1 phân tử AND là 3900 nu
 
C

canhcutndk16a.

tổng số liên kết hóa trị giữa đg và ax ---> số nu của mARN=2999 --------> số nu của cả gen là 5998 nu
Ai bảo đấy :| ( lắp vào hệ giải ra ngay nghiệm âm rồi còn gì :|)

[TEX]2rN-1=2999\Rightarrow N=3000[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+2G=3000 & \\ & 2A+3G=\frac{15600}{4}=3900 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & A=T=600 & \\ & G=X=900 & \end{matrix}\right.[/TEX]

p/s: ai xác nhận cái pic này mà nhầm lẫn tai hại thế ko biết :|
 
C

cosset

Ai bảo đấy :| ( lắp vào hệ giải ra ngay nghiệm âm rồi còn gì :|)

[TEX]2rN-1=2999\Rightarrow N=3000[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+2G=3000 & \\ & 2A+3G=\frac{15600}{4}=3900 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & A=T=600 & \\ & G=X=900 & \end{matrix}\right.[/TEX]

p/s: ai xác nhận cái pic này mà nhầm lẫn tai hại thế ko biết :|

1 phân tử ARN cos 2999 lk hoá trị giữa đường và axit \Rightarrow 1 ARN có 3000nu
\Rightarrow 1ADN có 6000nu > so lk H
Bài này sao mà giải được
 
Top Bottom