[sinh 12] Bài tập về ADN

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài tập này chưa giải được, mọi người giúp với
1. Một đoạn ADN gồm 2 gen, mỗi gen có khối lượng phân tử là 360 000đvC. Gen I có tỉ lệ (A+T) : (G+X) = 2:3. Gen II có tỉ lệ (G+X) : (A+T) = 5:3. Số liên kết hoá trị của đoạn ADN trên là bao nhiêu? (em làm ra 2398 nhưng băn khoăn ko biết là 2398 hay 4798 nữa :| )
A. 2398 B. 1198 C.3135 D. 4798

2. Một đoạn ADN có 450 chu kỳ xoắn, chứa một số gen 1,2,3.... Các gen này hơn kém nhau 25,5nm. Chiều dài của gen 1
A.255nm B.510nm C.2550nm D.280,5nm

3.Một đoạn ADN có 450 chu kỳ xoắn, chứa một số gen 1,2,3.... Các gen này hơn kém nhau 25,5nm. Số gen chứa trong đoạn ADN trên:
A.4 B.3 C.10 D.5

Còn mấy bài nữa, cũng khá khó, không làm được em sẽ nhờ giúp tiếp ạ :D
 
T

taolatao82

Em có mấy bài tập này chưa giải được, mọi người giúp với
1. Một đoạn ADN gồm 2 gen, mỗi gen có khối lượng phân tử là 360 000đvC. Gen I có tỉ lệ (A+T) : (G+X) = 2:3. Gen II có tỉ lệ (G+X) : (A+T) = 5:3. Số liên kết hoá trị của đoạn ADN trên là bao nhiêu? (em làm ra 2398 nhưng băn khoăn ko biết là 2398 hay 4798 nữa :| )
A. 2398 B. 1198 C.3135 D. 4798
- số lk hóa trị của đoạn ADN = 2N của ADN - 2 = 2(360000x2)/300 - 2 = 4798 (lk)
2. Một đoạn ADN có 450 chu kỳ xoắn, chứa một số gen 1,2,3.... Các gen này hơn kém nhau 25,5nm. Chiều dài của gen 1
A.255nm B.510nm C.2550nm D.280,5nm
Đoạn ADN co 450 chu kì xoán => có 9000 nu => L = 15.300A
chiều dài của mỗi gen hơn kém nhau 25,5nm nên chúng hợp thành một cấp số cộng
giải và biện luận => gen ngắn nhất là 255nm.
3.Một đoạn ADN có 450 chu kỳ xoắn, chứa một số gen 1,2,3.... Các gen này hơn kém nhau 25,5nm. Số gen chứa trong đoạn ADN trên:
A.4 B.3 C.10 D.5

Đoạn ADN co 450 chu kì xoán => có 9000 nu => L = 15.300A
chiều dài của mỗi gen hơn kém nhau 25,5nm nên chúng hợp thành một cấp số cộng
giải và biện luận => gen ngắn nhất là 255nm. và số gen là 5
Còn mấy bài nữa, cũng khá khó, không làm được em sẽ nhờ giúp tiếp ạ
 
Top Bottom