[Sinh -12] - 1 câu khó :D

V

vit719

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài động vật, khi cho giao phối một con cái với một con đực đã thu được tổng số 4096 cá thể con. Biết rằng khi phát sinh giao tử ở đực đã xảy ra hoán vị gen tại một điểm trên 2 cặp NST tương đồng, ở cái không xảy ra hoán vị gen. Bộ NST lưỡng bội 2n của loài bằng bao nhiêu?
A. 2n = 16.
B. 2n = 8
C. 2n = 32.
D. 2n = 10.
< mọi ng` giải thych giùm v lun nhak. thanks>
 
J

junior1102

t ko hiểu là có cách nào để suy từ số cá thể + hoán vị gen ra được bộ NST 2n của loài hay ko ....
 
Top Bottom