Sinh [Sinh 11] Sinh học tế bào

Minh_Anh_6112

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
56
9
11
25
Nghệ An

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
1 hợp tử của 1 loài nguyên phân 7 lần liên tiếp đã lấy từ môi trường nguyên liệu tương đương 1016 nst đơn.
a) Tìm bộ nst (2n) của loài?
b) Tính số nst mới hoàn toàn trong các tb con?
a,
áp dụng công thức tính số NST môi trường cung cấp qua k lần nguyên phân [tex]2n(2^{k} - 1)[/tex]ta được
[tex]2n(2^{7} - 1) = 1016 \Leftrightarrow 2n = 8[/tex]
b,
số NST mới hoàn toàn trong các TB con: [tex]2n(2^{k} - 2) \Leftrightarrow 8(2^{7} - 2) = 1008[/tex]
 
Top Bottom