[Sinh 11] Rau

G

girlbuon10594

Bỏ rau vào nước muối có nồng độ cao thì nước ở trong tế bào rau bị thẩm thấu qua màng theo gradien nồng độ, lúc này nước muối trờ thành môi trường nhược trương vì có nồng độ muối cao, nên sự thẩm thấu dễ dàng \Rightarrow rau bị héo đi.

P/S: Những câu hỏi này đã được thảo luận rất nhiều lần trên diễn đàn, bạn nên sử dụng thanh công cụ sear phía trên nhé

Chúc học tốt ~O) ~O)
 
T

thaonhib4

Bỏ rau vào nước muối có nồng độ cao thì nước ở trong tế bào rau bị thẩm thấu qua màng theo gradien nồng độ, lúc này nước muối trờ thành môi trường nhược trương vì có nồng độ muối cao, nên sự thẩm thấu dễ dàng \Rightarrow rau bị héo đi.

P/S: Những câu hỏi này đã được thảo luận rất nhiều lần trên diễn đàn, bạn nên sử dụng thanh công cụ sear phía trên nhé

Chúc học tốt ~O) ~O)

lúc này nước muối trờ thành môi trường nhược trương=> sai lầm lớn là ở đây. nước muối sẽ tạo môi trường ưu trương dẫn đến nước từ trong tế bào của rau bị thoát ra ngoài-> rau héo




Không sử dụng mực đỏ bạn nhé! Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom