Sinh [Sinh 11] Phiên mã

linhchinguyen3105@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
21
7
6
Nghệ An
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
25
Một gen có số liên kết hidro là 2880 trải qua quá trình phiên mã cần 3600 ribonu. Tính số nu mỗi loại của gen
Số liên kết hidro của gen = 2A + 3G = 2880
Gọi số lần phiên mã của gen là a, a phải là số nguyên
Số nu của mạch là N = 2A + 2G --> Số nu của nửa mạch = số nu trên mRNA sau mỗi lần phiên mã = N/2 = (2A + 2G)/2 = A + G
Tổng số ribonu cần cung cấp = a * (A + G) = 3600
Nếu a = 1: A + G = 3600
2A + 3G = 2800
==> A = 7920, G = -4320 (LOẠI)
Nếu a = 2
==> A = 2520, G = -720
Nếu a = 3
==> A = 720, G = 480 (THỎA MÃN)
Vậy số nu của gen:
A = T = 720
G = C = 480.
 
Top Bottom