1. Vì nó tích lũy đc nhiều năng lượng ( trong hô hấp)
nó không tích lũy mà là giải phóng năng lượng nhé em
uhm... phá hủy là sao? Biến mất á? nó cùng lắm chỉ làm hỏng nông sản thôi chứ không đến nỗi thế đâu em à
1.tại sao hô hấp hiếu khí lại có lợi hơn hô hấp hiếu khí
Có lợi hơn vì quá trình hô hấp hiếu khí oxy hóa triệt để chất hữu cơ, giải phóng nhiều năng lương hơn (36-38ATP) so với quá trình hô hấp ki khí (2ATP) [tex]\rightarrow[/tex] đỡ lãng phí nguyên liệu, cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động sống.
Đồng thời hô hấp hiếu khí không tạo ra các sản phẩm như acid lactic hay ethanol [tex]\rightarrow[/tex] không gây độc cho tế bào.
2. tại sao nói bảo quản thức ăn nông sản nhằm mục đích giảm hô hấp
hô hấp là quá trình phân giải các chất hữu cơ tạo năng lượng cho sinh vật sinh trưởng và phát triển. Quá trình hô hấp xảy ra sẽ làm giảm chất lượng của nông sản do làm giảm hàm lượng chất hữu cơ trong sản phẩm, làm nông sản sinh trưởng (hạt nảy mầm, củ mọc rễ) và có thể làm hỏng nông sản. Vì vậy để đảm bảo chất lượng và số lượng của nông sản thì mục đích chính là giảm hô hấp của nông sản đó.