[Sinh 11] Cảm ứng

Q

quynhdihoc

Chứng mình rằng độ cảm ứng ở động vật phụ thuộc vào mức độ tiến hoá ở tổ chức thần kinh

=.=...thanks kiu every people..

Cảm ứng ở động vật chưa có hệ thân kinh là co rút = chất nguyên sinh ( hướng động ) nên chậm
----> Cảm ứng ở động vật có hệ thần kinh dạng lưới phản ứng = cách co toàn bộ cơ thể khi có kích thích với đặc điểm cảm ứng là nhanh, kịp thời chưa chính xác và tiêu tốn nhiều năng lượng
----> Cảm ứng ở động vật có hệ thần kinh dạng hạch phản ứng chỉ ở 1 vùng xác định có đặc điểm là ít tiêu tốn năng lượng, chính xác hơn so với dạng thần kinh dạng lưới
----> Cảm ứng ở dv có htk dạng ống : hệ thần kinh có sự phân hoá về cấu tạo và chuyên hoá về chức năng, được chia làm 2 loại riêng biệt là thần kinh trung ương và thần kinh ngoại biên ( về vị trí ) và 2 loại : tk vận động và tk sinh dưỡng ( về chức năng ) với đặc điểm phản ứng : nhanh, chính xác ( đối với hoạt động có ý thức ) và điều hoà hoạt động của các nội quan ( hoạt động tự động )

Q cũng k biết là nó ra sao nữa H à :D hj, Q chỉ nghĩ là với câu hỏi này thì Q sẽ trả lời thế này, mặc dù biết là nó còn thiếu ;)) ---------> Ngại quá mờ :(
 
X

xilaxilo

Cảm ứng ở động vật chưa có hệ thân kinh là co rút = chất nguyên sinh ( hướng động ) nên chậm
----> Cảm ứng ở động vật có hệ thần kinh dạng lưới phản ứng = cách co toàn bộ cơ thể khi có kích thích với đặc điểm cảm ứng là nhanh, kịp thời chưa chính xác và tiêu tốn nhiều năng lượng
----> Cảm ứng ở động vật có hệ thần kinh dạng hạch phản ứng chỉ ở 1 vùng xác định có đặc điểm là ít tiêu tốn năng lượng, chính xác hơn so với dạng thần kinh dạng lưới
----> Cảm ứng ở dv có htk dạng ống : hệ thần kinh có sự phân hoá về cấu tạo và chuyên hoá về chức năng, được chia làm 2 loại riêng biệt là thần kinh trung ương và thần kinh ngoại biên ( về vị trí ) và 2 loại : tk vận động và tk sinh dưỡng ( về chức năng ) với đặc điểm phản ứng : nhanh, chính xác ( đối với hoạt động có ý thức ) và điều hoà hoạt động của các nội quan ( hoạt động tự động )

Q cũng k biết là nó ra sao nữa H à :D hj, Q chỉ nghĩ là với câu hỏi này thì Q sẽ trả lời thế này, mặc dù biết là nó còn thiếu ;)) ---------> Ngại quá mờ :(

thế htk dạng hạch # htk dạng ống ở đâu? chỉ alf tốc độ phản ứng nhanh hơn, chính xác hơn thui ah?

>>> suphu: nhà ngươi là H hay L
 
Top Bottom