Sinh [Sinh 11] Bài tập ADN

vuthihuyen2001slvp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
29
8
16
23
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ai gia hộ m bài sinh này với ạ, m dốt sinh nên ko bít làm ạ
trên mạch 1 của gen có x1=300nu, x1-a1=10%.g1-x1=20%
trên mạch hai của gen có a2-g2=10%.gen sao mà một số lần đã lấy của môi trường 600ru. tg để liên kết tất cả các rnu của một phân tử mARN mat 0,15s.
quá trình sao mã là liên tục .tính số lượng loại rnu môi trường cung cấp và thời gian của cả quá trình sao mã
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
mọi người ai gia hộ m bài sinh này với ạ, m dốt sinh nên ko bít làm ạ
trên mạch 1 của gen có x1=300nu, x1-a1=10%.g1-x1=20%
trên mạch hai của gen có a2-g2=10%.gen sao mà một số lần đã lấy của môi trường 600ru. tg để liên kết tất cả các rnu của một phân tử mARN mat 0,15s.
quá trình sao mã là liên tục .tính số lượng loại rnu môi trường cung cấp và thời gian của cả quá trình sao mã
@bonechimte@gmail.com v em bảo giải được mà
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
mọi người ai gia hộ m bài sinh này với ạ, m dốt sinh nên ko bít làm ạ
trên mạch 1 của gen có x1=300nu, x1-a1=10%.g1-x1=20%
trên mạch hai của gen có a2-g2=10%.gen sao mà một số lần đã lấy của môi trường 600ru. tg để liên kết tất cả các rnu của một phân tử mARN mat 0,15s.
quá trình sao mã là liên tục .tính số lượng loại rnu môi trường cung cấp và thời gian của cả quá trình sao mã
Cho em hỏi xíu sau khi sao mã 1 số lần thì lấy 600 ru thì là loại nào ạ. Nếu sao mà 1 lần thì t1=360 sẽ ko thỏa mãn do
A1+G1+T1+X1=600
X1=300
Mà T1 =360 thì là sai rồi...
Chị xem lại đề cho em vs hoặc có thể em chưa đủ trình hì hì
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
mọi người ai gia hộ m bài sinh này với ạ, m dốt sinh nên ko bít làm ạ
trên mạch 1 của gen có x1=300nu, x1-a1=10%.g1-x1=20%
trên mạch hai của gen có a2-g2=10%.gen sao mà một số lần đã lấy của môi trường 600ru. tg để liên kết tất cả các rnu của một phân tử mARN mat 0,15s.
quá trình sao mã là liên tục .tính số lượng loại rnu môi trường cung cấp và thời gian của cả quá trình sao mã
Chưa tìm hiểu kĩ và suy nghĩ chứ ko có dốt em nhé, em đọc file công thức này và đọc lại lý thuyết và thử giải đi nhé, xong anh sẽ sửa cho

Sinh cũng cần tư duy như các mon Toán Lý Hóa chứ ko phải là học chơi chơi thuộc lòng đâu nhé.
 

Attachments

  • DNA-RNA-Protein.docx
    86.9 KB · Đọc: 15

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Chưa tìm hiểu kĩ và suy nghĩ chứ ko có dốt em nhé, em đọc file công thức này và đọc lại lý thuyết và thử giải đi nhé, xong anh sẽ sửa cho

Sinh cũng cần tư duy như các mon Toán Lý Hóa chứ ko phải là học chơi chơi thuộc lòng đâu nhé.
anh ơi anh có biết cách tư duy nguyên phân giảm phân ko chỉ em vs
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Chưa tìm hiểu kĩ và suy nghĩ chứ ko có dốt em nhé, em đọc file công thức này và đọc lại lý thuyết và thử giải đi nhé, xong anh sẽ sửa cho

Sinh cũng cần tư duy như các mon Toán Lý Hóa chứ ko phải là học chơi chơi thuộc lòng đâu nhé.
Sếp ei em gửi vô hội thoại sau anh sửa cho em nhá
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
anh ơi anh có biết cách tư duy nguyên phân giảm phân ko chỉ em vs
Theo anh ấy, nguyên phân, giảm phân các em trước tiên là nắm vững lý thuyết của 2 quá trình này.

Tiếp đến là công thức, học công thức hãy chứng minh công thức đó, cách này giúp em hiểu được công thức và nhớ lâu.

Tiếp đến là giải bài, đầu tiên phải đọc kĩ đề, xác định các dữ kiện đề cho, đề hỏi cái gì (xác định ẩn của bài toán), từ đó dựa vào các dữ kiện avaf lý thuyết để xây dựng phương trình để tìm các ẩn đó. Như vậy bài toán sẽ rất rõ ràng mà ko phức tạp.

CÁch này cũng áp dụng đc với bài âập DNA, RNA và protein.

Anh chưa từng thấy bài tập nào thuộc dạng nguyên phân, giảm phân, DNA, RNA, protein ở khối phổ thông mà khó cả, đây là dạng bài dễ nhất, khó nhất là cá bài toán di truyền, xác suất kết hợp.
Sếp ei em gửi vô hội thoại sau anh sửa cho em nhá
Có thăc mắc em có thể đăng bài hoặc inboxx, anh sẽ giúp
 
Top Bottom