[sinh]1 bài trong đề thi thử của hocmai

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo dõi 100.000 trẻ sinh ra tại nhà hộ sinh người ta thấy có 10 em lùn bẩm sinh, trong đó có 2 em có bố hoặc mẹ lùn, các em còn lại bố mẹ đều bình thường. Tần số đột biến lùn là
Câu trả lời của bạn:
A. 4.10-5.
B. 6.10-5.
C. 8.10-5.
D. 2.10-5.
 
A

autumns_gust

số alen của QT : 2.100000
số alen ĐB: 8
=> tần số ĐB 8/200000
đáp án A :D

Cái dạng này giống như đang cầu may quá mars.pipi, đề chẳng cho dữ liệu nào để ta loại bỏ các trường hợp hiếm gặp cả.

Nếu gọi A là gen gây lùn bẩm sinh đi
10 em lùn bẩm sinh => A (max) =20
2 em có bố/ mẹ lùn => A ĐB (max) = 20-2 = 18
8 em có bố mẹ bình thường => A ĐB (min) = 8
=> tần số đột biến dao động từ 8/200000 -> 18/200000
 
Top Bottom