Giải giúp mình mai thi rồi Cho cung lượng giác a có Sin a=5/13 (0<a<pi/2). Tính sin(5 pi/2-a)
Telescope Học sinh Thành viên 17 Tháng tám 2020 125 184 36 18 Đồng Nai THCS Lê Thánh Tông 1 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình mai thi rồi Cho cung lượng giác a có Sin a=5/13 (0<a<pi/2). Tính sin(5 pi/2-a)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình mai thi rồi Cho cung lượng giác a có Sin a=5/13 (0<a<pi/2). Tính sin(5 pi/2-a)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng năm 2021 #2 [tex]sin(\frac{5\pi}{2}-a)=sin(2\pi+\frac{\pi}{2}-a)=sin(\frac{\pi}{2}-a)=cosa[/tex] Vì [tex]0 < a < \frac{\pi}{2}\Rightarrow cosa > 0\Rightarrow cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\frac{12}{13}[/tex] Reactions: Telescope and Tungtom
[tex]sin(\frac{5\pi}{2}-a)=sin(2\pi+\frac{\pi}{2}-a)=sin(\frac{\pi}{2}-a)=cosa[/tex] Vì [tex]0 < a < \frac{\pi}{2}\Rightarrow cosa > 0\Rightarrow cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\frac{12}{13}[/tex]