cho tam giác abc nhọn, AB=c, BC=a, CA= b. Tìm giá trị lớn nhất của sin(A/2)
K khailequang2004@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2018 50 11 26 8 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác abc nhọn, AB=c, BC=a, CA= b. Tìm giá trị lớn nhất của sin(A/2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác abc nhọn, AB=c, BC=a, CA= b. Tìm giá trị lớn nhất của sin(A/2)
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 8 Tháng bảy 2018 #2 Gọi I là tam đường tròn nội tiếp tam giác ABC.H là chân đường cao của I trên AB. =>[tex]sin(\frac{A}{2})=\frac{HI}{AI}\leq \frac{AI}{AI}=1[/tex]
Gọi I là tam đường tròn nội tiếp tam giác ABC.H là chân đường cao của I trên AB. =>[tex]sin(\frac{A}{2})=\frac{HI}{AI}\leq \frac{AI}{AI}=1[/tex]
K khailequang2004@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2018 50 11 26 8 Tháng bảy 2018 #3 theo mình làm sai rồi max=1/2 mới đúng mà mình ko biết chứng minh ra sao