Toán sin cos tan cot

smile_a2

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười hai 2013
528
4
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính [tex]A=sin20^{0}+sin40^{0} + ... + sin340^{0}+sin360^{0}[/tex]
2. Cho [tex]cos\alpha = \frac{-1}{3}[/tex] với [tex]\frac{\pi }{2}<\alpha <\pi[/tex]. Tính [tex]sin2\alpha[/tex]
3. Cho [tex]sin\alpha +cos\alpha =\frac{3}{4}[/tex]. Tính [tex]sin2\alpha[/tex]
4. Tính GTNN của [tex]F=cos^{2}\alpha +2sin\alpha +2[/tex]
5. Rút gọn biểu thức [tex]B=\frac{sin^{2}\alpha +sin^{2}\alpha . tan^{2}\alpha}{cos^{2}\alpha +cos^{2}\alpha .cot^{2}\alpha }[/tex]
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1. Tính [tex]A=sin20^{0}+sin40^{0} + ... + sin340^{0}+sin360^{0}[/tex]
2. Cho [tex]cos\alpha = \frac{-1}{3}[/tex] với [tex]\frac{\pi }{2}<\alpha <\pi[/tex]. Tính [tex]sin2\alpha[/tex]
3. Cho [tex]sin\alpha +cos\alpha =\frac{3}{4}[/tex]. Tính [tex]sin2\alpha[/tex]
4. Tính GTNN của [tex]F=cos^{2}\alpha +2sin\alpha +2[/tex]
5. Rút gọn biểu thức [tex]B=\frac{sin^{2}\alpha +sin^{2}\alpha . tan^{2}\alpha}{cos^{2}\alpha +cos^{2}\alpha .cot^{2}\alpha }[/tex]
2.
[tex]\frac{\pi }{2}<\alpha <\pi[/tex] => [tex]sin\alpha >0[/tex]
Vì [tex]sin^{2}\alpha +cos^{2}\alpha =1\Rightarrow sin^{2}\alpha =1-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}\Rightarrow sin\alpha =\frac{2\sqrt{2}}{3}[/tex]
[tex]sin2\alpha =2sin\alpha .cos\alpha =\frac{-2\sqrt{2}}{9}[/tex]
3.
[tex]sin\alpha +cos\alpha =\frac{3}{4}\Rightarrow sin^{2}\alpha +cos^{2}\alpha +2sin\alpha .cos\alpha =\frac{9}{16}[/tex]
[tex]\Rightarrow 1+2sin\alpha .cos\alpha =\frac{9}{16}\Rightarrow 2sin\alpha .cos\alpha =\frac{-7}{16}[/tex]
[tex]\Rightarrow sin2\alpha =\frac{-7}{16}[/tex]
 
  • Like
Reactions: smile_a2

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
23
Hà Tĩnh
1,Tính
png.latex

(độ) =(sin20+sin340)+(sin40+sin320)+.....+sin360
=sin360+sin360+.....+sin360
=0
5, Rút gọn biểu thức
png.latex

=[tex]\frac{sin^{2}a\left ( 1+tan^{2}\alpha \right )}{cos^{2}\alpha \left ( 1+cot^{2}\alpha \right )}[/tex]
=[tex]\frac{sin^{2}\alpha \left ( \frac{1}{cos^{2}\alpha } \right )}{cos^{2}\alpha\left ( \frac{1}{sin^{2}\alpha } \right )}[/tex]
=[tex]tan^{4}\alpha[/tex]
 
  • Like
Reactions: smile_a2
Top Bottom