Toán 9 $sin\alpha + cos\alpha=\frac{7}{5}$

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
21
Nghệ An
THCS Sơn Hải

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. cho tam giác ABC nhọn,đường cao BD,CE. chứng minh
S(BCDE)=S(ABC).[tex]sin^2[/tex]A
2.biết sin[tex]\alpha[/tex]+cos[tex]\alpha[/tex]=[tex]\frac{7}{5}[/tex] ( [tex]\alpha[/tex]<90[tex]\cdot[/tex])
tìm tan[tex]\alpha[/tex]
nhờ mọi người giúp ạ
2. Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} sinx+cosx=\frac{7}{5}\\ sin^2x+cos^2x=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra sinx , cosx , từ đó ra tanx (công thức [tex]tanx=\frac{sinx}{cosx}[/tex])
P/s: [tex]\alpha < 90^{\circ}\Rightarrow 0< sinx,cosx< 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Hồ Bá

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp em câu 1 nữa chị
[tex]\Delta ABD\sim \Delta ACE\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{AD}{AE}\Rightarrow \frac{AB}{AD}=\frac{AC}{AE} \\ \Rightarrow \Delta ABC\sim \Delta ADE \\ \Rightarrow \frac{S_{ADE}}{S_{ABC}}=\left ( \frac{AD}{AB} \right )^2=cos^2A[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{ADE}=S_{ABC}.cos^2A[/tex]
[tex]S_{BCDE}=S_{ABC}-S_{ADE}=S_{ABC}(1-cos^2A)=S_{ABC}.sin^2A[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Hồ Bá
Top Bottom