Toán 11 $sin^2x+\frac{1}{sin^2x}=\frac{5}{2}$

thduyen0607@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2019
2
0
1

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình câu này với ạ
Sin^2x +1/sin^2x=5/2
Giải được sin^2x=1/2
Mìnhxem sách để là 1-2sin^x=0(tại sao lại bằng thế này ạ??)
=>cos2x=0
Cám ơn ạ!!
Bạn giải ra [tex]sin^2x=\frac{1}{2}[/tex] rồi đúng không?
Vậy thì nhân 2 vế với 2 ta đc:
$2sin^2x=1$
<=> $1-2sin^2x=0$
<=> $cos2x=0$ (công thức nhân đôi: $cos2x=1-2sin^2x$
Tự giải tiếp!
 
Top Bottom