Siêu nhân nào có thể giúp tớ bài này nhỉ?

0

0915549009

Ta có: [TEX]5 = 3.1^2 + 2[/TEX]; [TEX]14 = 3.2^2+2[/TEX]; [TEX]29 = 3.3^2+2[/TEX]; [TEX]50 = 3.4^2+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P_{(X)} = (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) + 3x^2+2[/TEX]
Thay vào để tính, ta đc: [TEX]P_{(5)}= 101; P_{(6)} = 230; P_{(7)} =509; P_{(8)} = 1034[/TEX]
Mình mới làm đc câu a) thui :D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
V

vuanoidoi

Ta có: [TEX]5 = 3.1^2 + 2[/TEX]; [TEX]14 = 3.2^2+2[/TEX]; [TEX]29 = 3.3^2+2[/TEX]; [TEX]50 = 3.4^2+2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P_{(X)} = (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) + 3x^2+2[/TEX]
Thay vào để tính, ta đc: [TEX]P_{(5)}= 101; P_{(6)} = 230; P_{(7)} =509; P_{(8)} = 1034[/TEX]
Mình mới làm đc câu a) thui :D:D:D:D
cau b day em
[TEX]P_{(X)} = (x-1)(x-2)(x-3)(x-4) + x^3-x^2[/TEX]
 
Top Bottom