sieu kho

C

cothukymovit

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{pi}{2}}sqrt{cosx}dx[/tex] :D --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
D

dungyeulananh92

bạn nói như đúng rồi ấy nhỉ,giỏi thì bạn thử làm hẳn ra xem???!!!
nếu mà làm dc thì làm luôn bài này hộ cái:
sinx/x dx
chúc may mắn!!!
 
P

piterpan

bạn nói như đúng rồi ấy nhỉ,giỏi thì bạn thử làm hẳn ra xem???!!!
nếu mà làm dc thì làm luôn bài này hộ cái:
sinx/x dx
chúc may mắn!!!

/:)/:)câu trên thì mình cũng po chi lun
nhưng câu này thì dễ mà
chỉ cần nguyên hàm từng phần 2 lần là ra thui
mình làm thử rùi đáp án nè I = lnx.sinx+ C@-)@-)@-)
 
D

djbirurn9x

uk sorry mình nhầm rồi, để nghĩ cách khác vậy. =.=
Mà bạn kiếm đâu ra bài này vậy ?
 
M

marunohi

dat [tex]x=\frac{\pi}{2}-t[/tex]
ta se co [tex]\sqrt{cos(x)}[/tex] = [tex]\sqrt{cos(\frac{\pi}{2}-t)}[/tex]
sau do lam tip:D:D:D
 
L

lionheat92

La`m sai rồi, ko biết xóa, mong mọi người thông cảm, đành phải spam
 
Last edited by a moderator:
L

lionheat92

Có ai còn cách nào hay hơn ko, mong dc chỉ giáo để học hỏi thêm kinh nghiệm, nick của tớ là lionheart_squall92
 
L

lionheat92

Nhìn đây

[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}sqrt(Cos(x))dx[/tex]
=[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}sqrt(Cos(x))Sinx[/tex][tex]\frac{1}{\(sqrt(1-Cos^2x)}dx[/tex]

Đến đây nó có dạng như vầy, tui làm biếng ghi cận ra quá, chưa quen gõ CT
- [tex]\int\(sqrt(u))[/tex][tex]\frac{1}{sqrt(1-u^2)}du[/tex]

giải tiếp chỉ việc chọn nguyên căn là t, sau đó dạo hàm tìm dt, tiếp theo là giải bình thường, nếu gặp dạng phải đặt lượng giác thì cứ vô tư
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep5531

Nhìn đây

[tex]\int\limits_{0}^{pi/4}sqrt(Cos(x))dx[/tex]
=[tex]\int\limits_{0}^{pi/4}sqrt(Cos(x))Sinx[/tex][tex]\frac{1}{\(sqrt(1-Cos^2x)}dx[/tex]

Đến đây nó có dạng như vầy, tui làm biếng ghi cận ra quá, chưa quen gõ CT
- [tex]\int\(sqrt(u))[/tex][tex]\frac{1}{sqrt(1-u^2)}du[/tex]

giải tiếp chỉ việc chọn nguyên căn là t, sau đó dạo hàm tìm dt, tiếp theo là giải bình thường, nếu gặp dạng phải đặt lượng giác thì cứ vô tư
mình thấy cách giải của bạn hay đấy nhưng đề bài cho cận là Pi/2
các bạn xem lại chứ mình nghĩ là ko ổn.
 
L

lionheat92

Hic ,t ớ thử nhiều cach rồi, nghĩa cách khác đi, cách của tớ giải đến cùng thì nó ra nguyên hàm của [tex]\sqrt(Sint)dt[/tex], pó chíu
 
Top Bottom