Toán 7 siêu khó

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Tìm 3 số x,y,z biết [tex]\frac{6}{11}[/tex]x=[tex]\frac{9}{2}[/tex]y=[tex]\frac{18}{5}[/tex] và -x+Y+z=-120

[tex]\frac{6x}{11}=\frac{9y}{2}=\frac{18z}{5}=\frac{-x}{\frac{-11}{6}}=\frac{y}{\frac{2}{9}}=\frac{z}{\frac{5}{18}}=\frac{-x+y+z}{\frac{-11}{6}+\frac{2}{9}+\frac{5}{18}}=-90[/tex]
<=>[tex]x=\frac{-90.11}{6}=-165;y=\frac{-90.2}{9}=-10;z=\frac{-90.5}{18}=-25[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

hunghamobile869@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
136
84
36
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
6x11=9y2=18z5=&#x2212;x&#x2212;116=y29=z518=&#x2212;x+y+z&#x2212;116+29+518=&#x2212;90" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">6x11=9y2=18z5=−x−116=y29=z518=−x+y+z−116+29+518=−906x11=9y2=18z5=−x−116=y29=z518=−x+y+z−116+29+518=−90
<=>x=&#x2212;90.116=&#x2212;165;y=&#x2212;90.29=&#x2212;10;z=&#x2212;90.518=&#x2212;25" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x=−90.116=−165;y=−90.29=−10;z=−90.518=−25
đc ko bạn
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
[tex]\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{18}{5}:\frac{6}{11}=\frac{33}{5}=6.6[/tex]
[tex]\Rightarrow y=\frac{18}{5}:\frac{9}{2}=\frac{4}{5}=0.8[/tex]
mà ta có:[tex]-x+y+z=-120\Rightarrow -6.6+0.8+z=-120\Rightarrow z=-114.2[/tex]
 
  • Like
Reactions: yukikio
Top Bottom