siêu khó

Q

quynhnhung81

Đặt y=x-2 \Rightarrow x=y+2
Thay vào phương trình ta được phương trình ban đầu ta được phương trình ẩn y
Sau đó tìm m để phương trình mới có nghiệm dương
 
V

vodichhocmai

PT: mx^2-(2m+1)x+m+1=0
Tìm m để phương trình có ngiệm lớn hơn 2

Xin hãy chỉ giúp mình,cảm ơn rất nhiều!!!

Em chú ý như sau

[TEX] mx^2-(2m+1)x+m+1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m\(x-1\)^2+1-x =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-1)\[ m\(x-1\)-1\]=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{ x=1\\ mx-m-1=0 [/TEX]

Vậy nên để phương trình có nghiệm [TEX]x>2[/TEX] khi

[TEX]\left{ m\neq 0 \tex{ vi m=0 ko thoa man}\\ \frac{1-m}{m}\ge 2[/TEX]

Hay [TEX]0< m\le \frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom